Hướng dẫn rút tiền mặt thẻ tín dụng ngân hàng số Timo

1508

Rút tiền mặt thẻ tín dụng ngân hàng số Timo là lựa chọn của rất nhiều khách hàng khi đang cần gấp. Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng sẽ được giải đáp dưới đây.


Là thẻ tín dụng duy nhất tại Việt Nam miễn phí chuyển đổi ngoại tệ, thẻ Timo thu hút được lượng khách hàng đông đảo tham gia đăng ký và sử dụng. Với thẻ tín dụng Timo, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, mua hàng online, rút tiền mặt một cách dễ dàng.

Tuy rút tiền mặt thẻ tín dụng không được khuyến khích nhưng trong tình huống cấp bách thì đây là lựa chọn tối ưu. Để biết cách rút tiền mặt thẻ tín dụng Timo cũng như mức phí ra sao, các bạn hãy theo dõi thông tin sau.

Giới thiệu đôi nét về thẻ tín dụng Timo

Thẻ tín dụng Timo là một loại thẻ tín dụng được phát hành bởi ngân hàng đối tác trước đây là VPBank và Timo. Vì vậy, các chính sách, ưu đãi của thẻ đều phụ thuộc vào ngân hàng VPBank.

Giới thiệu đôi nét về thẻ tín dụng Timo
Giới thiệu đôi nét về thẻ tín dụng Timo

Tuy nhiên, từ ngày 9/9/2021, Timo không còn kết hợp với VPBank nữa. Timo chính thức hợp tác với ngân hàng Bản Việt (Vietcapital). Do đó, thẻ tín dụng Timo Plus chính là thương hiệu hoàn toàn mới, mọi ưu đãi, chính sách của sản phẩm đều có nền tảng của Bản Việt.

Cũng giống với những loại thẻ tín dụng khác trên thị trường, thẻ tín dụng Timo cho phép khách hàng chi tiêu trước – thanh toán sau. Khách hàng có nghĩa vụ phải hoàn trả số tiền đã chi tiêu vào thời gian đã cam kết trước đó với ngân hàng.

Bên cạnh đó, thẻ tín dụng Timo mang đầy đủ các tính năng của một chiếc thẻ tín dụng thông thường như thanh toán qua máy POS, mua hàng Online, rút tiền mặt khi cần thiết… Có một điểm đặc biệt, thẻ tín dụng Timo là thẻ duy nhất hiện nay miễn phí chuyển ngoại tệ khi thanh toán.

Đó là điểm khác biệt lớn nhất mà thẻ Timo mang lại so với thẻ tín dụng của các ngân hàng khác. Do vậy, với những khách hàng thường xuyên đi du lịch, công tác nước ngoài, thì chiếc thẻ này giúp bạn tiết kiệm được một số tiền tương đối lớn.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Timo được không?

Như đã nói ở trên, thẻ tín dụng Timo mang đến những tính năng giống với các loại thẻ thông thường. Chính vì vậy, khi có nhu cầu cần dùng tiền mặt gấp, khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Timo.

Tuy nhiên, ngân hàng số Timo không khuyến khích khách hàng rút tiền qua hình thức này. Và để hạn chế tình trạng rút tiền vô tội va, người dùng sẽ phải trả phí cao khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt qua thẻ tín dụng.

Do đó, để tránh bị tính phí rút tiền và lãi suất cao, tốt nhất khách hàng chỉ nên rút tiền mặt thẻ tín dụng khi thực sự cần thiết. Điều này còn giúp bạn tránh bị điểm tín dụng xấu. Song, nếu không còn lựa chọn nào khác, rút tiền qua thẻ tín dụng vẫn là lựa chọn tối ưu của nhiều người.

Hướng dẫn cách rút tiền mặt thẻ tín dụng Timo

Để rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng ngân hàng số Timo, khách hàng có thể thực hiện giao dịch tại tất cả các máy ATM có biểu tượng Visa ở bên ngoài. Các bước rút tiền sẽ như sau:

 • Bước 1: Chọn cây ATM gần nhất có biểu tượng Visa/MasterCard ở bên ngoài.
 • Bước 2: Khách hàng cho thẻ tín dụng vào máy, chọn ngôn ngữ và nhập chính xác mã PIN.
 • Bước 3: Lựa chọn giao dịch rút tiền thẻ tín dụng, sau đó nhập số tiền cần rút.
 • Bước 4: Chọn nhận biên lai hoặc không.
 • Bước 5: Nhận tiền, thẻ tín dụng và biên lai ( nếu có).
Cách rút tiền thẻ tín dụng Timo
Cách rút tiền thẻ tín dụng Timo

Khách hàng cần lưu ý, khi rút tiền mặt thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ tính phí và lãi suất. Vì thế, khách hàng cân nhắc kỹ trước khi thực hiện giao dịch.

Biểu phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Timo

Để nắm rõ mức phí, lãi suất khách hàng có thể tham khảo bảng dưới đây:

Dịch vụ Mức phí
Phí rút tiền mặt ATM/ Pos Bản Việt Miễn phí
Phí rút tiền mặt tại ATM pos ngân hàng khác 2% số tiền GD
Phí thanh toán chậm 6% số tiền chậm thanh toán
Phí vượt hạn mức tín dụng 100.000 VNĐ/lần
Lãi suất
 • 31%/năm cho thẻ tín dụng hạng Classic.
 • 28%/năm cho thẻ tín dụng hạng Platinum.

Biểu phí, lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng ngân hàng số Timo

Những trường hợp không thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Dưới đây là một số trường hợp không thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, khách hàng cần lưu ý:

 • Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức thẻ tín dụng, nếu đã sử dụng hết hạn mức trong mỗi kỳ, bạn sẽ không thể rút tiền từ thẻ tín dụng được nữa.
 • Việc thanh toán nợ tín dụng chậm hoặc không sử dụng thẻ trong một thời gian dài cũng khiến thẻ tín dụng bị khóa. Nếu rơi vào trường hợp này, khách hàng cũng không thể thực hiện giao dịch rút tiền.
 • Trên mỗi thẻ đều ghi thời hạn sử dụng, vì vậy nếu vượt qua thời gian này, việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ bị từ chối.
 • Trường hợp ngân hàng phát hiện giao dịch bất thường, thẻ tín dụng của khách hàng sẽ tạm khóa và không cho phép rút tiền.
 • Thẻ bị hư hỏng hoặc máy đọc thẻ gặp trục trặc, chắc chắn khách hàng sẽ không thể rút tiền từ thẻ tín dụng.
 • Một só điểm giao dịch không chấp nhận thẻ thẻ nên việc rút tiền mặt thẻ tín dụng là điều không thể diễn ra.
 • Lỗi hệ thống hay lỗi kỹ thuật cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới việc rút tiền mặt thẻ tín dụng của bạn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách rút tiền mặt thẻ tín dụng ngân hàng số Timo mà khách hàng cần nắm rõ. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp khách hàng sử dụng thẻ đúng cách và hiệu quả.

Để được hỗ trợ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nhanh chóng với chi phí thấp nhất, khách hàng hãy liên hệ ngay với Alô Mở Thẻ, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ kịp thời.

4/5 - (3 bình chọn)