Cập nhật biểu phí và cách rút tiền mặt thẻ tín dụng TPBank

3288

Ngoài dùng để thanh toán, khách hàng còn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên, chỉ nên rút tiền mặt thẻ tín dụng TPBank trong trường hợp cần thiết. 


Mặc dù thẻ tín dụng TPBank ra đời không phải để khách hàng rút tiền mặt. Nhưng, trong một số trường hợp khẩn cấp, khách hàng vẫn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng TPBank. Đổi lại, khách hàng sẽ phải chịu một mức phí rút tiền và lãi suất tín dụng khá cao.

Vậy, biểu phí và cách rút tiền mặt thẻ tín dụng TPBank mới nhất như thế nào? Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không? Để giải đáp được thắc mắc trên, các bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Giới thiệu đôi nét về thẻ tín dụng TPBank

Thẻ tín dụng TPBank được ngân hàng TPBank phát hành mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Khi sử dụng thẻ tín dụng TPBank, khách hàng thỏa sức chi tiêu trước trả tiền sau mà không cần tiền mặt.

Giới thiệu đôi nét về thẻ tín dụng TPBank
Giới thiệu đôi nét về thẻ tín dụng TPBank

Thời gian miễn lãi lên tới 45 ngày, sau đó ngân hàng sẽ áp dụng tính lãi suất nếu chưa thanh toán hết dư nợ. Chỉ với một chiếc thẻ nhỏ gọn trong ví, khách hàng dễ dàng thanh toán mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh tính năng chính là thanh toán các hoạt động chi tiêu, mua sắm. Thẻ tín dụng TPBank còn được biết đến là một công cụ rút tiền vô cùng tiện lợi. Khách hàng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khi cần thiết.

Thẻ tín dụng TPBank có được rút tiền mặt không?

Như chúng ta đã thấy, thẻ tín dụng là một phương tiện thanh toán thông minh ngày càng được ưa chuộng. Chỉ với một chiếc thẻ nhỏ gọn trong tay, bạn có thể thực hiện giao dịch ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào.

Từ trước tới nay, nhiều khách hàng chỉ biết tới tính năng thanh toán của thẻ tín dụng. Nhưng, trên thực tế, khách hàng còn có thể rút tiền mặt qua thẻ tín dụng TPBank. Tuy nhiên, ngân hàng TPBank không khuyến khích khách hàng rút tiền mặt qua hình thức này.

Và để hạn chế tình trạng rút tiền mặt thẻ tín dụng “vô tội vạ” và không có khả năng chi trả. Ngân hàng TPBank áp dụng tính phút rút tiền và lãi suất tương đối cao cho giao dịch rút tiền thẻ tín dụng.

Biểu phí rút tiền mặt thẻ tín dụng TPBank

Việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng không được ngân hàng TPBank khuyến khích. Thế nhưng, trong các trường hợp cấp bách thì đây vẫn là giải pháp tối ưu. Lúc này, khách hàng buộc phải chấp nhận chịu mức phí rút theo quy định của ngân hàng.

Theo đó, mức phí mà ngân hàng TPBank đang áp dụng là 4,4%/giá trị giao dịch, tối thiểu 110.000 VNĐ. Đây là mức phí rút áp dụng tại cây ATM của TPBank, nếu rút ở cây khác ngân hàng mức phí sẽ cao hơn.

Ngoài mức phí rút tiền trên, ngay tại thời điểm giao dịch ngân hàng sẽ tính lãi suất. Cụ thể, lãi suất thẻ TPBank Visa hạng chuẩn 27,0%/năm, TPBank Visa hạng vàng 25,3%/năm, TPBank Visa – Hạng Platinum & MobiFone – TPBank Visa Platinum 18,5%/năm…

Hướng dẫn cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng TPBank

Khi có nhu cầu rút tiền thẻ tín dụng, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 cách rút dưới đây:

Rút tiền thẻ tín dụng TPBank tại quầy giao dịch

 1. Bước 1: Tìm đến phòng giao dịch ngân hàng TPBank gần nhất.
 2. Bước 2: Yêu cầu giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.
 3. Bước 3: Nhân viên ngân hàng yêu cầu khách hàng xuất trình thẻ tín dụng TPBank, CMND/CCCD để xác thực thông tin.
 4. Bước 4: Tiến hành quẹt thẻ, nhập số tiền khách hàng muốn rút.
 5. Bước 5: Khách hàng xem lại thông tin trên bản kê khai giao dịch trước khi ký tên.
 6. Bước 6: Nhận lại thẻ tín dụng, tiền và bản kê khai giao dịch.
 

Rút tiền thẻ tín dụng TPBank tại cây ATM

 1. Bước 1: Tìm đến cây ATM của TPBank hoặc ngân hàng có liên kết.
 2. Bước 2: Cho thẻ vào khe đọc theo mũi tên, nhập mã Pin, lựa chọn ngôn ngữ.
 3. Bước 3: Chọn giao dịch rút tiền thẻ tín dụng, sau đó nhập số tiền muốn rút.
 4. Bước 4: Nhấn xác nhận để hoàn tất giao dịch. Màn hình ATM sẽ thông báo giao dịch thành công.
 5. Bước 5: Khách hàng nhận lại thẻ và tiền.

Có nên rút tiền mặt thẻ tín dụng TPBank không?

Câu trả lời là không nên. Bởi, tính năng chính của thẻ tín dụng là để thanh toán chứ không phải rút tiền mặt. Việc xem thẻ tín dụng như thẻ ghi nợ sẽ khiến bạn rút tiền ồ ạt, dẫn đến mất kiểm soát chi tiêu.

Theo thống kê từ ngân hàng số, nợ xấu từ thẻ tín dụng ngày càng gia tăng. Rất nhiều khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng quá hạn rồi không thể thanh toán. Nếu bạn vẫn quyết định rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì phải ghi nhớ các vấn đề sau:

 • Hạn mức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng được ngân hàng quy định tối đa 50% hạn mức thẻ.
 • Phí rút tiền mặt lên tới 4,4%/số tiền giao dịch, tối thiểu 110.000 VNĐ. Đây là một mức phí khá cao.
 • Ngay tại thời điểm rút tiền từ thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ áp dụng tính lãi suất.
 • Rút tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu…Điều này gây ra những khó khăn trong các giao dịch về sau.
Rút tiền thẻ tín dụng TPBank với mức phí thấp
Rút tiền thẻ tín dụng TPBank với mức phí thấp

Mặc dù vậy, đối với những trường hợp thực sự cần thiết, khách hàng vẫn có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng. Với cách này, khách hàng sẽ nhanh chóng có được khoản tiền để giải quyết khó khăn về tài chính trước mắt.

Trên đây là những thông tin liên quan đến biểu phí cũng như cách rút tiền mặt thẻ tín dụng TPBank mà khách hàng cần nắm rõ. Việc cập nhật thông tin thường xuyên sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong các giao dịch.

Để được hỗ trợ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nhanh chóng với chi phí thấp nhất, khách hàng hãy liên hệ ngay với Alô Mở Thẻ, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ kịp thời.

5/5 - (2 bình chọn)