Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank là gì? Có tác dụng gì?

1003

Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank rất quan trọng do đó khách hàng cần phải bảo mật không nên để lộ cho bất kỳ ai để tránh bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng.


Để đề phòng kẻ gian, các ngân hàng luôn khuyến cáo khách hàng cần giữ bí mật thông tin thẻ ngân hàng. Nhất là số CVV trên thẻ ngân hàng phải tuyệt đối giữ kín vì nếu thanh toán trực tuyến chỉ cần thông tin chủ thẻ, số thẻ và số CCV là có thể hack tiền dễ dàng.

Vậy số CVV trên thẻ ATM Vietinbank là gì? Có tác dụng gì? Hãy cùng Alo Mở Thẻ tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Số CVV trên thẻ Vietinbank là gì?

Với các loại thẻ quốc tế như VISA Vietinbank thì mã số bảo mật CCV (Card Verification Value) còn đối với dòng thẻ Mastercard thì sẽ được gọi là CVC (Card Validation Code) được in mặt sau thẻ rất quan trọng. Mã này có thể gồm 3 – 4 chữ số. Bạn phải tuyệt đối giữ kín vì nếu thanh toán trực tuyến chỉ cần thông tin chủ thẻ, số thẻ và số CCV là có thể hack tiền dễ dàng.

Số CVV trên thẻ Vietinbank là gì?
Số CVV trên thẻ Vietinbank là gì?

Số CVV trên thẻ Vietinbank ở đâu?

Mã số CVV/CVC được in ở mặt sau thẻ bằng mực đen. Số CVV rất dễ phát hiện ra do đó khách hàng cần lưu ý cẩn trọng để tránh bị người khác phát hiện dẫn tới tình trạng bị đánh cắp tiền trong tài khoản.

Số CVV Vietinbank có chức năng gì?

Số CVV giúp khách hàng chống được những hành vi gian lận và bảo vệ khách hàng khi giao dịch.

Ví dụ khi bạn thanh toán online bằng thẻ Vietinbank, ngoài việc nhập số thẻ ra thì còn phải nhập mã số bảo mật thì mới thành toán thành công. Khi nhập mã CVV sẽ giúp xác minh bạn có phải là chủ thẻ hay không.

Cách dùng số CVV trên thẻ Vietinbank

Nếu như bạn chưa biết mã CVV trên thẻ Vietinbank dùng như thế nào thì hãy theo dõi dưới đây nhé:

Dùng mã CVV/CVC để thanh toán thường được dùng trên các trang web TMĐT hoặc những địa chỉ web cho phép thanh toán online. Khi đó bạn cần nhập những thông tin sau đây.

  • Cardholder’s Name (Tên nhà thẻ): Hãy nhập tên ngân hàng phát hành thẻ của bạn, ví dụ Vietinbank thì chọn vào logo của ngân hàng Vietinbank.
  • Card Number (Số thẻ): Hãy nhập số thẻ ATM Vietinbank bao gồm 12 số được in ở mặt trước của thẻ.
  • Expiry Date (Thời hạn hết hiệu lực thẻ): Bạn nhập tháng năm hết hạn thẻ, trên thẻ Vietinbank ký hiệu là MM/YY thì đây chính là ngày tháng năm hết hạn.
  • CVV/CVC: Nhập 3 số bí mặt ở đằng sau thẻ Vietinbank như trên chúng ta vừa tìm hiểu.
Cách dùng số CVV trên thẻ Vietinbank
Cách dùng số CVV trên thẻ Vietinbank

Không thấy số CVV trên thẻ Vietinbank lấy lại thế nào?

Có rất nhiều khách hàng gặp phải trường hợp như thế này cách tốt nhất là hãy đến PGD/chi nhanh Vietinbank để làm thủ tục cấp lại thẻ. Nhân viên ngân hàng sẽ nhanh chóng cấp lại mã CVV cho khách hàng nhanh nhất.

Lưu ý, ngân hàng Vietinbank không cung cấp chức năng tra cứu lại mã CVV/CVC online qua bất kỳ dịch vụ nào. Khách hàng muốn biết chính xác mã thì cần phải tới chi nhánh phòng giao dịch Vietinbank.

Cảnh báo nguy hiểm khi để lộ số CVV Vietinbank

Bị lộ thông tin CVV thẻ bởi hacker

Website hay ứng dụng online bạn thanh toán trực tuyến bằng thẻ bảo mật kém, bị hacker tấn công. Hoặc các hacker gửi những đường link, website giả mạo của ngân hàng hoặc đơn vị thanh toán lừa người dùng truy cập và nhập thông tin thanh toán.

Bị mất thẻ hay lộ số CVV trên thẻ

Bạn không may làm rơi/mất thẻ ngân hàng nên lộ số CVV hoặc trong quá trình giao dịch người khác nhìn thấy số CVV trên thẻ của bạn, họ có thể dùng sử dụng số CVV để giao dịch online.

Kẻ xấu cài thiết bị trộm thông tin tại cây ATM

Hiện nay, kẻ xấu ngày càng sử dụng các chiêu trò tinh vi hơn. Chúng có thể cài đặt các thiết bị sao chép tại cây ATM để đánh cắp thông tin thẻ khi người dùng giao dịch tại đây.

Hướng dẫn cách bảo mật mã số CVV Vietinbank

Để an toàn trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý những lưu ý dưới đây

  • Không cho mượn thẻ dưới mọi hình thức
  • Không nhờ người khác nhập thông tin giao dịch online hoặc thanh toán online
  • Không click vào đường link lạ, bởi đây cũng có thể là liên kết độc hại được tạo bởi hacker nhằm chiếm đoạt tài sản.
  • Xóa số CVV và lưu lại pử nơi chỉ bạn biết để giúp na toàn đảm bảo thông tin của bạn.
  • Khi gặp phải các sự cố thì hãy liên hệ ngay với ngân hàng để khóa thẻ Vietinbank.

Mong rằng với bài viết này bạn đã biết số CVV trên thẻ Vietinbank là gì và cách xem và bảo mật thông tin quan trọng này. Hãy luôn ghi nhớ không được để lộ thông tin mã CVV cho người khác nhé.

5/5 - (1 bình chọn)