4 Cách kiểm tra số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank

1003

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank là bao nhiêu? Cách kiểm tra số dư ATM Vietcombank? Hãy cùng tìm ra câu trả lời tại bài viết dưới đây nhé!


Thẻ ATM Vietcombank là một trong những loại thẻ được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng, không ít người thắc mắc vì sao không rút được hết tiền trong tài khoản Vietcombank hay để tài khoản ở mức 0 đồng mà phải quy định số dư tối thiểu?

Không phải ngẫu nhiên mà ngân hàng lại đưa ra quy định như thế. Vậy kiểm tra số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank như nào? Hãy cùng Alô Mở Thẻ tìm ra câu trả lời tại bài viết dưới đây nhé!

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank là gì?

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank là số tiền ít nhất phải có để duy trì hoạt động của thẻ cũng như chứng minh bạn vẫn còn sử dụng sản phẩm thẻ của Vietcombank để ngân hàng có thể tiếp tục phục vụ bạn tốt nhất.

Thông thường thì số tiền tối thiểu này sẽ được dùng cho việc thanh toán các dịch vụ thẻ ATM cố định như: dịch vụ duy trì thẻ, khấu trừ Internet Banking, SMS Banking…

Số dư tối thiểu Vietcombank là số tiền ít nhất để duy trì hoạt động thẻ
Số dư tối thiểu Vietcombank là số tiền ít nhất để duy trì hoạt động thẻ

Một số ngân hàng sẽ trừ cả số dư tối thiểu này để làm phí quản lý tài khoản. Nếu như số dư tài khoản bằng 0, sau một khoảng thời gian dài không có tiền gửi vào tài khoản thì ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản thanh toán của bạn.

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank là bao nhiêu?

Trong suốt quá trình hoạt động, nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng, Vietcombank đã nhiều lần ban hành quy định về việc thay đổi số dư tối thiểu trong tài khoản.

Cụ thể là vào ngày 1/1/2015, Vietcombank áp dụng quy định mới về việc duy trì số dư tối thiểu trong thẻ Vietcombank, giảm từ 500.000 VND xuống còn 100.000 VND với tài khoản VND cá nhân, từ 50 USD xuống còn 30 USD với tài khoản USD cá nhân.

Đến ngày 1/4/2015, Vietcombank tiếp tục điều chỉnh số dư tối thiểu xuống chỉ còn 50.000 VND với tài khoản VND và 15 USD với tài khoản USD.

Trải qua nhiều năm phát triển cho đến nay, số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank là 50.000 VND, đây là mức giá được quy định được ban hành vào tháng 4/2015.

Những khách hàng đã và đang sử dụng tài khoản USD cá nhân, số tiền tối thiểu trong tài khoản Vietcombank là 15 USD. Khách hàng vẫn được hưởng lãi trên số tiền tối thiểu và có thể rút hết số tiền này ra khi thực hiện thủ tục đóng tài khoản.

Cách kiểm tra số dư tối thiểu trong thẻ ATM Vietcombank

Nếu bạn vẫn chưa biết cách kiểm tra số dư tối thiểu trong thẻ ATM ngân hàng Vietcombank thì hãy tham khảo một số cách sau:

Kiểm tra số dư tối thiểu thẻ ATM Vietcombank bao nhiêu tại ATM

Rất đơn giản, bạn chỉ cần mang theo thẻ ATM Vietcombank hoặc đến các cây ATM trên toàn quốc nhập mã pin và thực hiện thao tác truy vấn tài khoản.

Kiểm tra số dư tối thiểu thẻ ATM Vietcombank bao nhiêu tại ATM
Kiểm tra số dư tối thiểu thẻ ATM Vietcombank bao nhiêu tại ATM

Tra cứu số dư tối thiểu qua dịch vụ SMS Banking

Để áp dụng cách này, trước tiên bạn phải có tài khoản và phát sinh giao dịch. Sau đó, bạn hãy thực hiện theo cú pháp tra cứu như sau:

  • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: Soạn SD hoặc VCB SD gửi 6167.
  • Kiểm tra số dư tài khoản tùy chọn: Soạn “SD [SốTK]” hoặc “VCB SD [SốTK]” gửi 6167.

Kiểm tra số dư tối thiểu thẻ ATM Vietcombank qua Internet Banking

  • Bước 1: Đăng nhập dịch vụ VCB – iB@nking của Vietcombank.
  • Bước 2: Điền tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra (ngân hàng sẽ cấp cho bạn khi đăng ký dịch vụ qua email hoặc số điện thoại). Nếu tài khoản là mới, bạn sẽ được yêu cầu đổi mật khẩu ở bước đầu tiên. Khi đã đổi mật khẩu, bạn sẽ đưa vào màn hình chính đầu tiên.
  • Bước 3: Lúc này, mục Số tài khoản trong loại tài khoản tiền gửi thanh toán cũng như tiền gửi tiết kiệm của người sẽ hiện lên giao diện chính. Hãy ấn xem chi tiết để xem số dư tài khoản Vietcombank.
  • Bước 4: Ở mục Chi tiết tài khoản, các bạn sẽ dễ dàng kiểm tra thông tin số tài khoản, số dư hiện tại trong tài khoản hoặc các giao dịch gần nhất.

Kiểm tra số dư tối thiểu thẻ ATM Vietcombank qua VCB – Mobile B@nking

  • Bước 1: Đăng ký dịch vụ VCB – Mobile Banking trên máy tính hoặc điện thoại.
  • Bước 2: Đăng nhập vào trang dịch vụ điền tên đăng nhập và mật khẩu đầu tiên. Thông tin này sẽ được ngân hàng cấp cho bạn sau khi đăng ký dịch vụ qua email hoặc số điện thoại. Nếu tài khoản mới, hãy yêu cầu đổi mật khẩu ở bước đầu tiên. Nếu đã đổi mật khẩu, các bán sẽ được đưa vào màn hình chính đầu tiên.
  • Bước 3: Ở giao diện chính, “Số tài khoản” trong loại tài khoản tiền gửi thanh toán hoặc tiền gửi tiết kiệm của người dùng. Nhấn xem chi tiết để kiểm tra số dư.
Kiểm tra số dư tối thiểu thẻ ATM Vietcombank qua VCB – Mobile B@nking
Kiểm tra số dư tối thiểu thẻ ATM Vietcombank qua VCB – Mobile B@nking

Hi vọng với các thông tin trên đây, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi số tiền tối thiểu trong tài khoản Vietcombank là bao nhiêu cũng như linh hoạt trong việc sử dụng thẻ một cách hiệu quả.

4.2/5 - (4 bình chọn)