Tài khoản ngân hàng ACB có mấy số? Cách kiểm tra số tài khoản ACB?

2198

Số tài khoản ACB có mấy số là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.


Bạn đang thắc mắc số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số tại sao lại ngắn như vậy, trong khi đó các ngân hàng khác có số tài khoản rất dài? Hãy cùng alo mở thẻ theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Đôi nét về ngân hàng ACB

ACB có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Á Châu. So với những ngân hàng có lịch sử phát triển lâu đời thì tuy nhân hàng ACB còn non trẻ nhưng chất lượng dịch vụ và uy tín thì không thua kém bất cứ ngân hàng nào khác tại Việt Nam.

Bằng chứng, ngân hàng ACB đang có bước tăng trưởng đáng ngưỡng mộ khi có 350 chi nhánh, quầy giao dịch trên cả nước. Hơn 2000 đại lý liên kết cho phép giao dịch qua thẻ atm ACB. 812 đại lý liên kết ACB-Western Union ( chuyển tiền nhanh quốc tế).

Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách hàng. Vốn điều lệ của ACB hiện nay khoảng 9.377 tỷ đồng.

Hiện nay, ACB đang cung cấp những dịch vụ chuyên biệt về lĩnh vực tài chính ngân hàng. Cụ thể như:

  • Cho khách hàng gửi tiền và vàng tiết kiệm với lãi suất cao. Có thể gửi tiền VNĐ hoặc ngoại tệ tuỳ ý muốn và nhu cầu của khách hàng.
  • Cho vay vốn mua nhà, mua xe, kinh doanh theo hình thức vay thế chấp, vay tín chấp với thủ tục đơn giản, xét duyệt nhanh chóng, lãi suất cạnh tranh.
  • Mở tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng nội địa và quốc tế.
  • Đóng vai trò trung gian trong việc chuyển và nhận tiền trong nước, quốc tế. Liên kết với các doanh nghiệp trả lương cho nhân viên. Liên kết với các công ty bảo hiểm chi trả bảo hiểm nhân thọ…

Số tài khoản ngân hàng ACB là gì? Có mấy số?

Số tài khoản ACB là một dãy số được ngân hàng ACB cấp cho bạn khi bạn đăng mở tài khoản của ngân hàng này. Mỗi người sẽ sở hữu số tài khoản là một dãy số duy nhất và bạn yên tâm sẽ không bao giờ bị trùng với những khách hàng khác.

Đa phần mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có cung cấp dãy số khác nhau với một số các con số từ 13 hoặc 15 số và có ký tự kèm theo. So với hầu hết các ngân hàng TMCP khác thì số tài khoản của ACB được đánh giá là ngắn khi chỉ có 8 hoặc 9 ký tự số.

Có rất nhiều người lầm tưởng dãy số in trên thẻ ATM chính là số tài khoản nhưng thực tế là không phải vậy. Số thẻ và số tài khoản có các chức năng hoàn toàn khác biệt, không liên quan đến nhau. Số tài khoản thường được in trên bì thư đựng thẻ ATM cùng với mã pin.

Tác dụng của số tài khoản:

  • Chuyển tiền hoặc nhận tiền qua thẻ tài khoản.
  • Nhớ số tài khoản để rút tiền tại chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng ACB.
  • Thanh toán hoá đơn mua hàng online hay hoá đơn tiền điện nước, internet hàng tháng.
  • Có thể nhận lương hàng tháng nếu doanh nghiệp liên kết và sử dụng dịch vụ trả lương của ngân hàng.
Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB
Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ghi nhớ được số tài khoản ngân hàng. Khi quên số tài khoản ACB, bạn có thể tự mình tra cứu bằng một trong các cách sau:

Cách 1: Xem lại số tài khoản trên phong bao đựng thẻ ATM

Cách đơn giản nhất, nếu bạn còn giữ phong bao đựng thẻ ATM  thì cách đơn giản nhất để xem số tài khoản đó chính là xem trên phong bao này. Không chỉ xem được số tài khoản mà bạn còn có thể xem lại được cả mã pin trong trường hợp chưa đổi mật khẩu nữa.

Cách 2: Xem lại tin nhắn của ACB

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của ACB thì chỉ cần mở lại những tin nhắn mà hệ thống đã gửi về số điện thoại cho bạn là có thể xem được số tài khoản. Sms banking sẽ giúp bạn quản lý được tài khoản chi tiết khi những biến động về số dư nhỏ nhất đều được thông báo về tin nhắn cho khách hàng.

Tuy nhiên, bạn sẽ mất một số tiền nhỏ để được sử dụng dịch ụ SMS Banking của ngân hàng ACB.

Cách 3: Sử dụng ứng dụng ngân hàng ACB online

Hiện nay, có hai ứng dụng ngân hàng ACB online đó là Internet Banking ACB và Mobile banking ACB. Tuỳ vào việc khách hàng đã đăng ký sử dụng ứng dụng nào của ACB mà có thể thông qua ứng dụng đó để xem lại số tài khoản.

Bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng và chọn tính năng quản lý tài khoản là đã thấy số tài khoản ngân hàng ACB của mình rồi. Bên cạnh số tài khoản còn có cả các thông tin về số dư tài khoản hiện tại nữa.

Cách 4: Đến quầy giao dịch của ACB để tra cứu số tài khoản

Nếu bạn ở gần quầy giao dịch của ACB thì hãy mang theo CMND hoặc căn cước công dân đến để nhờ nhân viên tra cứu lại số tài khoản. Cách này có nhược điểm là bạn phải đến khi ngân hàng làm việc và có thể phải chờ đợi nếu đông khách hàng.

Cách 5: Gọi điện đến tổng đài ACB để hỏi số tài khoản

ACB có hotline phục vụ khách hàng 24/7 đó là: 1900545486 – 1800577775 – 02838247247. Bạn có thể gọi điện đến một trong số tổng đài trên và trả lời một số câu hỏi của nhân viên để được cấp lại số tài khoản. Trước khi gọi điện bạn nên chuẩn bị sẵn 1 số thông tin để trả lời nhanh nhất như: Họ tên chủ tài khoản, số CMND, số điện thoại đăng ký mờ tài khoản, số thẻ atm, hay số dư tài khoản hiện tại.

Cách 6: Tra cứu số tài khoản tại cây ATM ACB

Bạn có thể dùng thẻ ATM ACB của mình đến cây ATM gần nhất thực hiện bất cứ 1 giao dịch nhỏ nào đó như kiểm tra số dư, chuyển tiền hay rút tiền.Sau khi kết thúc giao dịch chọn in sao kê, trên sao kê sẽ có số tài khoản của bạn.

Tra cứu số tài khoản tại cây ATM ACB
Tra cứu số tài khoản tại cây ATM ACB

Lưu ý:

Khi quên số tài khoản bạn chỉ cần làm theo 1 trong những cách trên để tra cứu, lấy lại số tài khoản. Không cần phải mở tài khoản mới. Vì nếu mở tài khoản mới bạn bắt buộc phải báo huỷ tài khoản cũ trước đã. Và các thông tin cũng sẽ được cập nhật mới hoàn toàn. Điều này là không cần thiết.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn trả lời câu hỏi: “Số tài khoản ACB có mấy số?” cũng như cách lấy lại số tài khoản ACB khi quên, hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn.

5/5 - (1 bình chọn)