Số tài khoản SCB có bao nhiêu số, nằm ở đâu? Cách tra cứu thế nào?

1509

Khi biết được số tài khoản SCB có bao nhiêu số, bạn sẽ dễ dàng lấy lại được số tài khoản của mình khi quên để các giao dịch có thể diễn ra thuận tiện và nhanh chóng.


Ngày nay, thay vì sử dụng tiền mặt, các kênh thanh toán trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thẻ thanh toán, nhiều người vẫn nhầm lẫn dãy số in trên thẻ là số tài khoản.

Mỗi ngân hàng sẽ có một cách đặt số tài khoản khác nhau, không có quy định bắt buộc số tài khoản ngân hàng phải có bao nhiêu số.

Khi biết được số tài khoản SCB có bao nhiêu số, bạn sẽ dễ dàng lấy lại được số tài khoản của mình khi quên để các giao dịch có thể diễn ra thuận tiện và nhanh chóng.

Giới thiệu ngân hàng SCB

Ngân hàng SCB là một ngân hàng tại Việt Nam được ra đời vào ngày 26/12/2011 trên cơ sở hợp nhất tự nguyện từ 3 ngân hàng con, bao gồm:

  • Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).
  • Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank).
  • Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (Ficombank).

Ngây hàng SCB được chính thức đi vào hoạt động bắt đầu từ ngày 01/01/2012.  Đến nay, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB đã không ngừng lớn mạnh, vươn lên vị thế Top 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản hơn 566.834 tỷ đồng, vốn điều lệ hơn 15.231 tỷ đồng tính đến 31/12/2019.

Với 239 điểm giao dịch, hiện nay mạng lưới hoạt động của SCB đang phủ rộng khắp 28 tỉnh/thành thuộc các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước, cùng đội ngũ nhân sự hơn 6.700 người.

Số tài khoản SCB có bao nhiêu số? Ghi ở đâu?

Chắc hẳn đến giờ vẫn còn không ít người lầm tưởng rằng, dãy số được in nổi trên chiếc thẻ ATM của mình là số tài khoản. Thực chất đó chỉ là dãy số thẻ để ngân hàng thực hiện nghiệp vụ quản lý khách hàng của mình, số tài khoản chính là dãy số do ngân hàng cung cấp giúp bạn thực hiện các giao dịch thường ngày như: chuyển khoản, thanh toán hóa đơn…

Khi nhận thẻ ATM tại các ngân hàng SCB, người dùng sẽ được nhận kèm theo một phong bì, trong đó là tờ giấy chứa thông tin về số tài khoản ngân hàng và mã pin (mật khẩu) của thẻ ATM đó. Số tài khoản này sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch nhanh chóng và dễ dàng.

5 cách lấy lại số tài khoản SCB

Trong trường hợp, bạn quên số tài khoản ngân hàng hoặc vô tình làm mất tờ giấy ghi số tài khoản ngân hàng SCB, bạn có thể lấy số tài khoản của mình bằng các cách sau:

Kiểm tra trên Internet Banking hoặc Moblie Banking

Dịch vụ Internetbanking và Mobile Banking của ngân hàng SCB được xây dựng với mục đích phục vụ nhu cầu giao dịch trực tuyến ở mọi lúc, mọi nơi của khách hàng mà không cần phải đến ngân hàng.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ, các bạn vui lòng mang CMND đến quầy giao dịch Saigonbank gần nhất để được hướng dẫn thủ tục đăng ký.

Sau khi kích hoạt sử dụng dịch vụ, các bạn vui lòng truy cập vào website/ ứng dụng của SCB, đăng nhập tên, mật khẩu để truy cập hệ thống. Chi tiết về số tài khoản SCB mà bạn đang sử dụng sẽ được hiển thị tại mục “thông tin cá nhân” của bạn

Hàng tháng, bạn cũng sẽ phải chi trả một khoản phí sử dụng Internet banking, Mobile banking của ngân hàng.

Kiểm tra trên Internet Banking hoặc Moblie Banking
Kiểm tra trên Internet Banking hoặc Moblie Banking

Với rất nhiều thông tin về số tài khoản Saigonbank được Taimienphi.vn cung cấp trong bài viết này, hay “ghi chép lại” số tài khoản Saigonbank vừa tìm được và sử dụng nó khi cần nhé!

Với Internetbanking và Mobile Banking, bạn có thể kiểm tra dễ dàng và nhanh chóng trên máy tính, điện thoại kết nối mạng.

Ra cây ATM

Rất đơn giản, bạn chỉ cần ra cây ATM SCB gần nhất và thực hiện thao tác kiểm tra tài khoản hoặc rút tiền. Sau đó, bạn nhớ chọn in biên lai vì trên tờ biên lai này có thể xem được số tài khoản ngân hàng của bạn.

Kiểm tra SMS Banking

Dịch vụ SMS của SCB được xây dựng để đáp ứng nhu cầu tra cứu số tài khoản, Kiểm tra số dư tài khoản SCB…của khách hàng thông qua tin nhắn điện thoại.

Để tra cứu thông tin tài khoản SCB có mấy số, bạn có thể tìm lại tin nhắn gửi về từ SCB trên số điện thoại đã đăng ký.

Thông thường, bạn sẽ phải tri chả 1 khoản phí hàng tháng nếu đăng ký dịch vụ SMS Banking ngân hàng SCB.

Gọi điện đến tổng đài CSKH của ngân hàng SCB

Gọi điện lên tổng đài chăm sóc khách hàng ngân hàng SCB 1800545438 ( miễn phí ) hoặc 19006538 (1000đ/phút), nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn lấy lại số tải khoản. Bạn hãy chuẩn bị trước một số thông tin như: số thẻm chứng minh thư, họ tên, năm sinh, các giao dịch gần nhất để cung cấp cho nhân viên ngân hàng.

Đến trực tiếp điểm giao dịch của ngân hàng SCB

Khi đi, bạn nhớ mang theo chứng minh thư nhân dân và yêu cầu nhân viên ngân hàng lấy lại số tài khoản của bạn.

Đến trực tiếp điểm giao dịch của ngân hàng SCB
Đến trực tiếp điểm giao dịch của ngân hàng SCB

Trên đây là cách xem thông tin số tài khoản ngân hàng SCB có bao nhiêu số, ghi ở đâu,… Để biết chính xác số tài khoản của mình bạn hãy thực hiện theo các cách ở trên nhé.

5/5 - (1 bình chọn)