Số thẻ ATM Vietcombank là số nào? Nằm ở đâu?

2742

Vietcombank là một trong số những ngân hàng lớn được nhiều khách hàng mở tài khoản. Thế nhưng không phải ai cũng biết số thẻ ATM Vietcombank là số nào?


Muốn mở tài khoản Vietcombank thì khách hàng cần hiểu rõ và kiểm tra số thẻ ATM là điều cần thiết, giúp thuận tiện trong các giao dịch và nhằm để bảo mật cũng như mã hoá mọi thông tin khi sử dụng tài khoản của mình. Nhiều khách hàng còn thắc mắc số thẻ có ý nghĩa như nào, quan trọng không?

Bài viết dưới sẽ giải đáp và chia sẻ những thông tin bổ ích về số thẻ ATM Vietcombank. Hãy cùng Alô Mở Thẻ theo dõi ngay.

Số thẻ ATM Vietcombank là gì?

Số thẻ Vietcombank là dãy số để định danh thẻ, dùng phân biệt thẻ của mỗi khách hàng. Ví dụ cùng loại thẻ ATM Vietcombank Connect24 mỗi khách hàng sẽ được cấp với số thẻ khác nhau.

Thẻ ngân hàng tại Vietcombank được cấp 1 lần với số thẻ đã được định sẵn. Nếu mất thẻ bạn sẽ được ngân hàng cấp thẻ mới với số thẻ mới. Lưu ý với khách hàng khi sử dụng cần phân biệt giữa số thẻ và số tài khoản để giao dịch dễ dàng và tránh nhầm lẫn.

 Lợi ích của số thẻ Vietcombank trong giao dịch

Với giao diện được thiết lập thì số thẻ ATM được sử dụng nhiều trong các trường hợp sau:

• Phương thức chuyển tiền đến và chuyển khoản đi: trong trường hợp chuyển tiền cùng hệ thống được miễn phí giao dịch và có thể chuyển tiền khác hệ thống. Tuy nhiên, hệ thống ngân hàng khác nhau cần chuyển tiền phải cùng hệ thống Napas mới chuyển được. Trên cây ATM bạn có thể rút hoặc nạp một cách tiện lợi.

• Giao diện thông minh: Hóa đơn online bạn cần nhập số thẻ ATM và mật khẩu để xác nhận khi đó đơn hàng của bạn được phê duyệt nhanh chóng.

• Thao tác nhanh trong thanh toán khi mua hàng tại cửa hàng, siêu thị tại máy POS.

Hướng dẫn cách nhận biết số thẻ và số tài khoản Vietcombank 

Số thẻ ATM Vietcombank

Là dãy gồm 13 số được in ngay trên mặt trước của thẻ ATM. Số thẻ ATM chỉ có thể được xem trên thẻ, không thể xem được trên bất cứ ứng dụng nào.

Số thẻ ATM VCB được sử dụng để: Rút tiền từ máy ATM, được chuyển khoản từ thẻ sang thẻ cùng hệ thống Napas; thanh toán hóa đơn tại máy POS hoặc thanh toán online.

Số tài khoản thẻ Vietcombank 

Là số được ngân hàng cấp tại thời điểm mở tài khoản. Kết hợp giao dịch trên số di động bạn sẽ nhận tin nhắn hoặc gửi email và ghi trực tiếp ra giấy tại quầy giao dịch. Bao gồm 16 số, thực hiện với phương diện rộng: nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán. Bạn có thể xem lại số tài khoản tại quầy giao dịch, qua VCB Digibank, tin nhắn SMS.

Nhận biết số thể và số tài khoản Vietcombank
Nhận biết số thể và số tài khoản Vietcombank

Cấu trúc một số thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank

Cá nhân khách hàng dùng thẻ ATM Vietcombank nội địa thì cấu trúc số thẻ được áp

dụng theo quy tắc sau:

• 4 chữ số đầu: là mã Bin của ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước ấn định.

• 2 chữ số tiếp là mã của ngân hàng Vietcombank hay chi nhánh phát hành.

• 4 chữ số sau đó được mã hóa theo số CIF của khách hàng.

Thẻ giao dịch khách hàng được phân biệt bởi các chữ số cuối lấy ngẫu nhiên. Bên cạnh đó ngân hàng phát hành cùng lúc 2 loại thẻ ATM do đó bạn có thể yêu cầu lựa chọn với nhu cầu của mình:

• Thẻ ATM nội địa Vietcombank Connect24.

• Thẻ ATM quốc tế: Vietcombank Visa.

Với lần đầu tiên trải nghiệm, khách hàng đăng ký thẻ Vietcombank được sử dụng chung tài khoản thanh toán với số thẻ khác nhau. Nếu bạn gặp sự cố mất hoặc quên số tài khoản thì ngân hàng cấp lại với số thẻ khác nhưng số tài khoản giao dịch không đổi. Khi muốn trong thẻ trả trước có tiền để chi tiêu thì chủ thẻ sẽ phải thực hiện thao tác là chuyển khoản tiền vào thẻ.

Cách xem số thẻ ATM của VCB

Số thẻ được in ngay trên mặt trước để khách hàng dễ nhận biết. Với những thông tin được cấp để thực hiện giao dịch tiền phải được bảo mật tuyệt đối, dù ở bất kỳ ngân hàng nào. Cá nhân khách hàng được cấp 1 số thẻ duy nhất của mình.

Cách kiểm tra số thể và số tài khoản Vietcombank
Cách kiểm tra số thể và số tài khoản Vietcombank

Khi được cấp thẻ ngân hàng, bạn nhận được thông tin số tài khoản thanh toán được in ra giấy còn số thẻ chỉ được in trên mặt trước của thẻ. Lưu ý với khách hàng khi quên hoặc mất thẻ thông tin về số thẻ sẽ không cấp lại, thay vào đó bạn được yêu cầu cấp lại thẻ mới. Lý do để bảo mật chặt chẽ, thẻ của bạn dễ có thể bị hack dù không cần mật khẩu thẻ ATM.

Với chia sẻ chúng tôi thì bạn đã có thể biết được số thẻ ATM Vietcombank nằm ở đâu và cách sử dụng số thẻ một cách hợp lý nhất. Mỗi dịch vụ chúng tôi đưa ra luôn đảm bảo nhu cầu khách hàng cũng vì thế bạn sẽ nhận thấy được tầm trọng của số thẻ và chú trọng hơn tới việc bảo mật số thẻ của mình.

5/5 - (2 bình chọn)