Nguyên nhân tài khoản BIDV Online bị khóa và cách xử lý?

6020

Nguyên nhân tài khoản BIDV Online bị khóa là khách hàng đăng nhập sai mất khẩu hoặc mã OTP quá 5 lần hoặc cũng có thể do lỗi hệ thống ngân hàng.


BIDV Online là ngân hàng số thế hệ mới của BIDV, trên cơ sở hợp nhất giữa Internet Banking và Mobile Banking, BIDV SmartBanking đem tới cho khách hàng trải nghiệm đồng nhất (1 tên đăng nhập/1 mật khẩu). Với nhiều tiện ích mang lại BIDV Online được hầu hết các khách hàng của ngân hàng sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều khách hàng rơi vào tình huống tài khoản BIDV Online bị khóa và hoang mang không biết cách xử lý.

Vậy nguyên nhân tài khoản BIDV Online bị khóa là gì? Hãy cùng Alô Mở Thẻ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tại bài viết này.

Dịch vụ BIDV Online là gì?

BIDV Online có tên gọi BIDV Smart Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến dành cho khách hàng có tài khoản tại ngân hàng BIDV. Dịch vụ này cho phép khách hàng thực hiện các tính năng giao dịch đối với tài khoản cá nhân, bao gồm:

 • Tra cứu thông tin tài khoản khách hàng.
 • Tra cứu tài khoản tiền gửi tiết kiệm, các khoản vay.
 • Tra cứu thông tin giao dịch, các biến động số dư gần nhất.
 • Thực hiện giao dịch chuyển tiền.
 • Thanh toán hóa đơn tiêu dùng và hóa đơn tài chính.
 • Đăng ký các dịch vụ tiện ích khác của BIDV trực tuyến.
 • Tra cứu vị trí cây ATM, lãi suất ngân hàng, thông tin thông báo khác,….

Dịch vụ BIDV Smart Banking phân chia thành nhiều gói cước khác nhau phục vụ chung cho nhu cầu của khách hàng, khách hàng vẫn có thể tải ứng dụng về để sử dụng dù chưa đăng ký tài khoản, tuy nhiên để thực hiện các chức năng giao dịch tài chính khác thì cần đăng ký với ngân hàng BIDV.

Dịch vụ BIDV online trên điện thoại di động
Dịch vụ BIDV Online trên điện thoại di động

Nguyên nhân dẫn đến tài khoản BIDV Online bị khóa

Nhập sai mật khẩu quá 5 lần

Nhầm lẫn hay quên mật khẩu ứng dụng Smart Banking là điều thường xuyên xảy ra, đặc biệt là sau một khoảng thời gian không sử dụng hoặc thường xuyên đổi mật khẩu ứng dụng. Khi nhập sai mật khẩu quá 5 lần, ngân hàng sẽ tự động khóa quyền truy cập ứng dụng.

Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn nên lưu lại mật khẩu tại nơi chỉ có mình bạn biết, đề phòng khi quên có thể xem lại.

Lỗi hệ thống

Khi Internet kém hoặc hệ thống gặp vấn đề trong lúc bạn đang đăng nhập vào BIDV Online để sử dụng, thì ngay lập tức hệ thống của ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản lại nhằm bảo đảm an toàn cho toàn bộ dữ liệu và thông tin có trong hệ thống.

Nhập sai mã OTP quá 5 lần

Tương tự với trường hợp nhập sai mật khẩu, việc nhập sai mã OTP cũng có thể gây ra nhiều hậu quả như tài khoản BIDV Smart Banking của bạn sẽ bị khóa vì mã OTP là phương tiện xác thực đối với các hình thức giao dịch trực tuyến.

Theo như quy định của ngân hàng BIDV hiện nay, nếu khách hàng nhập sai mã OTP khi giao dịch 5 lần liên tiếp thì tài khoản sẽ bị tự động khóa.

Bên cạnh đó, còn một lý do khác hiếm gặp hơn đó là ngân hàng BIDV khóa tài khoản của khách hàng theo yêu cầu của cơ quan điều tra. Do khách hàng đó đang liên quan đến vụ án cần điều tra, phong tỏa tài sản.

Cách mở lại tài khoản BIDV Online bị khóa

Đến trực tiếp ngân hàng

Bạn cần mang giấy tờ tùy thân bản gốc còn thời hạn sử dụng gồm: Chứng minh thư/Hộ chiếu/Thẻ căn cước tới ngân hàng để xin cấp lại.
Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin và yêu cầu khách hàng điền vào đơn xin cấp lại tài khoản. Thủ tục hợp lệ nhân viên ngân hàng sẽ mở khóa tài khoản BIDV Online cho bạn theo quy định.

Đến trực tiếp ngân hàng để được tư vấn viên hỗ trợ
Đến trực tiếp ngân hàng để được tư vấn viên hỗ trợ

Mở qua website ngân hàng

Khi quên mật khẩu BIDV Online để đăng nhập vào hệ thống của ngân hàng các bạn có thể lấy lại nhanh chóng bằng việc thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Truy cập: https://smartbanking.bidv.com.vn/
 • Bước 2: Sử dụng chức năng “Quên mật khẩu” ở phía bên dưới phần đăng nhập.
 • Bước 3: Hoàn thành các bước theo hướng dẫn của BIDV để lấy lại mật khẩu.
 • Bước 4: Hệ thống báo xác nhận thành công và gửi lại thông tin tài khoản BIDV online của bạn qua Email.
 • Bước 5: Bạn dùng thông tin vừa mới nhận được đăng nhập lại vào hệ thống và kết thúc hoạt động.
Mở lại tài khoản thông qua website hoặc App ngân hàng
Mở lại tài khoản thông qua website hoặc App ngân hàng

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách mở lại tài khoản BIDV Online bị khóa. Bạn hãy lưu lại để nếu một ngày nào đó bạn vướng nào sự cố này thì sẽ biết cách xử lý kịp thời nhé!

4.2/5 - (4 bình chọn)