Tài khoản Techcombank bị Hack tiền và giải pháp phòng chống

1689

Cụ thể thông tin tài khoản Techcombank bị hack tiền và giải pháp phòng chống bị chiếm đoạt lừa đảo như thế nào? Các thủ đoạn lừa đảo tinh vi của tội phạm công nghệ?


Với sự phát triển KHCN ứng dụng vào các dịch vụ ngân hàng thì các tội phạm công nghệ cao cũng có xu hướng gia tăng cả về hình thức lẫn số lượng. Các đối tượng này dùng các thủ đoạn tinh vi nhằm trộm cắp thông tin chiếm đoạt tài sản thông qua tài khoản Techcombank của khách hàng gây tổn hại đến vật chất và sự uy tín của ngân hàng.

Vậy các thủ đoạn lừa đảo đó là gì? Biện pháp phòng chống? Cùng Alô Mở Thẻ tìm hiểu nhé.

Một số thủ đoạn lừa đảo tài khoản Techcombank hack tiền

 • Làm quen và tạo lòng tin, sau đó nhờ mở tài khoản/thẻ, đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử và mua lại với giá cao; nhằm sử dụng vào mục đích lừa đảo, rút tiền mặt tại nước ngoài hoặc chuyển tiền.
 • Giả danh người thân, bạn bè hoặc khách hàng để gửi các hướng dẫn đăng nhập vào các đường dẫn, trang mạng giả mạo hoặc đề nghị tải các ứng dụng độc hại, từ đó đánh cắp tên đăng nhập, mật khẩu, mã xác thực một lần (OTP-One Time Password).
 • Giả danh là cán bộ công an, Viện kiểm sát hoặc an ninh ngân hàng gọi điện thông báo tài khoản bị tội phạm xâm nhập và yêu cầu cung cấp số tài khoản, mật khẩu giao dịch.
 • Giả danh là nhân viên ngân hàng gọi điện hỏi thăm để tìm cách khai thác thông tin; hoặc thông báo trúng thưởng, yêu cầu hoàn tất thủ tục nhận thưởng bằng cách nạp tiền vào số điện thoại chỉ định/chuyển tiền vào tài khoản của bọn tội phạm.
Một số thủ đoạn lừa đảo tài khoản Techcombank hack tiền
Một số thủ đoạn lừa đảo tài khoản Techcombank hack tiền

Nói không để bảo vệ tài khoản Techcombank

 • Không đứng tên hộ người khác để mở tài khoản, mở thẻ và đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử.
 • Không cho người khác mượn, sử dụng, sở hữu và quản lý thẻ. Lưu giữ/ chia sẻ bản sao mặt trước và mặt sau thẻ.
 • Không nhập thông tin tên truy cập, mật khẩu đăng nhập Internet Banking/Mobile Banking, mã OTP, số tài khoản… của mình vào một trang web hoặc liên kết khác với trang web của Techcombank hay ứng dụng khác với F@st Mobile.
 • Không cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập Internet Banking, Mobile Banking, mã OTP cho người khác. Các thông tin gồm Tài khoản đăng nhập, Mật khẩu, Mã OTP là thông tin riêng tư, bí mật, tuyệt đối không cung cấp cho người khác. Nếu để lộ các thông tin này người khác có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền dễ dàng.
 • Đặc biệt không cung cấp mã OTP trong bất kỳ trường hợp nào yêu cầu để nhận tiền, bỡi vì mã OTP chỉ sử dụng duy nhất cho mục đích xác nhận các thanh toán.
 • Không nạp tiền/chuyển tiền theo yêu cầu của người lạ khi nhận được các cuộc gọi lạ, có dấu hiệu nghi vấn.
 • Không chọn mã PIN gắn liền với các thông tin cá nhân như số di động, ngày sinh… và tiết lộ mã PIN cho người khác.
 • Không cung cấp thông tin thẻ (số thẻ, ngày hiệu lực, mã số PIN, địa chỉ, họ tên chủ thẻ…) khi nhận được email/điện thoại yêu cầu cung cấp/xác nhận thông tin hoặc các cuộc gọi nghi ngờ khác.

Giải pháp phòng chống lừa đảo tài khoản Techcombank hack tiền

 • Luôn đăng nhập đúng địa chỉ ngân hàng điện tử F@st ibank thường xuyên thay đổi mật khẩu truy cập các dịch vụ ngân hàng điện tử/thẻ và cài đặt mật khẩu theo nguyên tắc an toàn.
 • Luôn lấy tay che bàn phím khi nhập mã PIN, đề phòng có người nhìn trộm hoặc quay lén, chú ý không lưu trữ thẻ và mã PIN cùng nơi. Không viết hoặc để lộ mã PIN lên trên mặt thẻ.
 • Ngừng giao dịch và thông báo ngay cho ngân hàng nếu phát hiện có thiết bị lạ gắn vào khe đọc thẻ/bàn phím hoặc nhiều camera gắn tại cùng một máy ATM.
 • Đăng ký và chú ý theo dõi dịch vụ tin nhắn thông báo biến động giao dịch, sao kê sổ phụ tài khoản/ giao dịch thẻ để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường.
Đăng ký Banking Techcombank để bảo mật tốt hơn
Đăng ký Banking Techcombank để bảo mật tốt hơn

Khi có bất kỳ nghi vấn liên quan đến hành vi lừa đảo giao dịch, Quý khách hàng cần liên hệ ngay với cơ quan chức năng, đồng thời thông báo cho Techcombank theo số đường dây nóng Tổng đài hỗ trợ 24/7 – 1800 588 822/ +84 24 3944 6699 hoặc điểm giao dịch của Techcombank gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho Quý khách hàng sử dụng các dịch vụ thẻ/ ngân hàng điện tử đúng cách, đảm bảo nguyên tắc an toàn, bảo mật và an tâm tận hưởng các dịch vụ, tiện ích của Ngân hàng.

3.7/5 - (4 bình chọn)