Thẻ Agribank hết hạn phải làm sao? Cách gia hạn thẻ ATM Agribank?

8794

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi thẻ Agribank hết hạn phải làm sao cũng như hướng dẫn cách đơn giản nhất để gia hạn thẻ ATM Agribank.


Trong thời đại hiện nay ai cũng sở hữu cho mình những chiếc thẻ ATM. Thẻ ATM không chỉ giúp bảo vệ an toàn số tiền của bạn mà còn giúp thanh toán hóa đơn khi mua hàng, thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền internet… nhanh chóng. Bạn đã có thẻ ATM ở ngân hàng Agribank nhưng đã hết hạn? Hiện tại bạn đang băn khoăn thẻ Agribank hết hạn phải làm sao?

Đừng lo lắng, bài viết dưới đây Alô mở thẻ sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên cũng như hướng dẫn cách gia hạn thẻ ATM Agribank.

Thời hạn sử dụng thẻ ATM Agribank

Hạn sử dụng thẻ ATM Agribank hay còn có thể gọi là thời gian hiệu lực thẻ hoạt động, trong thời gian còn hiệu lực thì tất cả các chức năng của thẻ đều hoạt động bình thường. Hiện nay theo quy định chung của ngân hàng Agribank thì mỗi loại thẻ sẽ có mức hạn sử dụng khác nhau, tuy nhiên không chênh lệch quá lớn. Cụ thể:

 • Thẻ ghi nợ nội địa: Có thời gian hiệu lực là 5 năm kể từ ngày mở tài khoản.
 • Thẻ ATM sinh viên: Sử dụng theo thời gian học tập của sinh viên tại trường.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: Hiệu lực 2 năm.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Có hiệu lực 2 năm.
 • Thẻ liên kết thương hiệu: Tùy theo thỏa thuận với bên liên kết.

Cách xem hạn sử dụng thẻ ATM Agribank

Trên mặt trước của thẻ ATM Agribank có in nổi thông tin ngày tháng năm mở thẻ và ngày tháng năm hết hạn mọi người có thể xem và đối chiếu trên thẻ của mình để xem thẻ của mình còn hạn không, sắp hết hạn hay chưa để có thể chủ động giải quyết trước khi bị khóa.

Thẻ Agribank hết hạn có ảnh hưởng gì không?

Tương tự các loại thẻ ATM khác, thẻ ATM Agribank khi hết hạn sẽ không thể thực hiện được các giao dịch chuyển tiền và rút tiền nữa. Tức là thẻ sẽ tạm thời bị khóa và vô hiệu hóa một số chức năng.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi các chức năng của thẻ bị đóng năng nhưng số tiền trong thẻ vẫn được bảo toàn. Bạn chỉ cần gia hạn thành công, các chức năng của thẻ ATM Agribank sẽ được kích hoạt trở lại.

Thẻ ATM Agribank khi hết hạn sẽ không thể thực hiện được các giao dịch chuyển tiền và rút tiền nữa
Thẻ ATM Agribank khi hết hạn sẽ không thể thực hiện được các giao dịch chuyển tiền và rút tiền nữa

Trong trường hợp thẻ ATM còn tiền nhưng bạn không muốn ra hạn thẻ nữa, bạn chỉ cần mang CMND/Thẻ căn cước đến ngân hàng để các nhân viên giúp bạn kiểm tra số dư và rút hết tiền trong tài khoản.

Thẻ Agribank hết hạn phải làm sao?

Nếu bạn không chủ động liên hệ ngân hàng để gia hạn thẻ, ngân hàng sẽ chủ động khóa thẻ ngay khi đến hạn. Khi gia hạn thẻ hay còn được hiểu là đăng ký lại thẻ mới với số tài khoản cũ, số tiền trong tài khoản cũ đó sẽ được chuyển sang cho thẻ mới.

Thủ tục gia hạn

 • CMND/ Thẻ căn cước.
 • Đơn xin gia hạn thẻ ATM theo mẫu Agribank.
 • Nhân viên ngân hàng tiếp nhận đơn đề nghị gia hạn thẻ và tiến hành gia hạn nhanh chóng cho người dùng còn nếu như trước đó thẻ của bạn đã bị khóa thì phải mở lại tài khoản thẻ ATM bị khóa.

Các bước gia hạn thẻ ATM Agribank

 • Bước 1: Mang theo CMND/Thẻ căn cước đến quầy giao dịch, chi nhánh ngân hàng agribank gần nhất.
 • Bước 2: Đến quầy giao dịch, nói rõ rằng mình muốn gia hạn thẻ để được chỉ dẫn.
 • Bước 3: Nhân viên đưa cho bạn tờ giấy gia hạn thẻ. Bạn điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của nhân viên.
 • Bước 4: Nhân viên sẽ kiểm tra lại các thông tin mà bạn đã điền xem có sai sót và cần bổ sung gì không. Sau đó sẽ chuyển cho cấp trên xét duyệt.
 • Bước 5: Nhân viên thông báo quyết định gia hạn thẻ cho bạn. Bạn nhận lại CMND và thẻ là hoàn tất.

Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy để ý đến thời hạn sử dụng thẻ của mình để xác định được thời gian hết hạn và đến ngân hàng Agribank trước hạn đó để gia hạn vì việc mở tài khoản bị khóa sau đó gia hạn mất khá nhiều thời gian.

Gia hạn thẻ ATM Agribank tại quầy giao dịch
Gia hạn thẻ ATM Agribank tại quầy giao dịch

Để được hỗ trợ nhanh chóng mọi người nên sắp xếp thời gian đến đúng ngày và giờ làm việc tại quầy giao dịch của nhân viên ngân hàng, không đến vào các ngày nghỉ lễ.

Gia hạn thẻ ATM Agribank mất bao lâu?

Khi bạn ra ngân hàng và đăng ký ra hạn thẻ ATM Agribank và điền các thông tin vào phiếu. Cũng giống như lần đầu làm thẻ vậy, bạn sẽ nhận được giấy hẹn từ ngân hàng. Tới ngày hẹn mang đến và nhận thẻ mới nhé.

Sử dụng thẻ ATM Agribank hay bất kỳ thẻ ngân hàng nào, bạn cũng cần lưu ý đến hạn sử dụng của thẻ để chủ động trong các hoạt động giao dịch. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được lời giải đáp cho câu hỏi thẻ ATM Agribank hết hạn phải làm sao?

4/5 - (10 bình chọn)