Thẻ BIDV hết hạn phải làm sao? Cách gia hạn như nào?

1580

Khi sử dụng thẻ ATM, khách hàng cần nắm rõ về ngày hết hạn thẻ để không bị gián đoạn giao dịch. Vậy, thẻ BIDV hết hạn phải làm sao? Cách gia hạn như thế nào? 


Thẻ ATM là một công cụ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng trong quá trình thanh toán online cũng như rút tiền. Khi sở hữu chiếc thẻ này trong tay, khách hàng có thể thoải mái chi tiêu mà không cần mang theo tiền mặt trong người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, khách hàng cần nắm rõ ngày hết hạn của thẻ ATM. Bởi, tất cả thẻ ATM của các ngân hàng hiện nay đều có thời gian sử dụng nhất định.

Để biết thẻ BIDV hết hạn phải làm sao cũng như cách gia hạn nhanh chóng, hãy cùng Alo Mở Thẻ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ ATM BIDV có hạn dùng không?

Hầu hết khách hàng đang sở hữu chiếc thẻ ATM BIDV trong tay đều thắc mắc về hạn sử dụng. Theo đó, tất cả các thẻ ATM mà ngân hàng BIDV đang phát hành đều có hạn sử dụng. Mỗi loại thẻ ATM BIDV lại có những quy định riêng về hạn sử dụng.

Thẻ ATM BIDV có hạn dùng không?

Tuy nhiên, thông thường thời gian sử dụng trung bình cho mỗi loại thẻ sẽ từ 5 đến 10 năm. Sau khoản thời gian đó, khách hàng sẽ không thể sử dụng được các tiện ích của thẻ nữa. Lúc này, khách hàng cần phải ra chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng BIDV để thực hiện gia hạn thẻ và cấp đổi thẻ mới.

Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt, thẻ ngân hàng của khách hàng cũng bị mất hiệu lực và không thể giao dịch bình thường. Một số tình huống có thể kể đến như:

  • Không thanh toán các khoản phí thường niên theo quy định từ ngân hàng.
  • Khi rút tiền tại cây ATM, khách hàng nhập sai mã Pin quá số lần ngân hàng cho phép.
  • Chủ thẻ không kích hoạt hoặc thay đổi mã Pin trong khoảng thời gian ngân hàng yêu cầu.
  • Thẻ tín dụng bị khóa do không phát sinh giao dịch trong thời gian dài.
  • Thẻ ATM bị khóa do yêu cầu từ chủ sở hữu.

Thẻ ATM BIDV hết hạn phải làm sao?

Trong trường hợp thẻ ATM BIDV bị khóa, trước tiên khách hàng cần kiểm tra lại ngày phát hành và ngày hết hạn của thẻ. Nếu chính xác thẻ ATM BIDV của khách hàng bị khóa do hết hạn thì việc cần làm là tìm đến phòng giao dịch ngân hàng để được tư vấn về việc gia hạn hoặc làm lại thẻ mới.

Việc làm này vô cùng cần thiết giúp các giao dịch của bạn không bị gián đoạn. Đặc biệt, dù thẻ bị khóa do hết hạn và không sử dụng được, thế nhưng khách hàng vẫn phải thanh toán phí thường định kỳ nếu không thông báo hủy thẻ. 

Hướng dẫn cách gia hạn thẻ ATM BIDV nhanh chóng

Như đã nói ở trên, khi phát hiện thẻ ATM BIDV của mình bị khóa do hết hạn, khách hàng chỉ cần đến chi nhánh/phòng giao dịch của BIDV để được hỗ trợ. Các bước thực hiện gia hạn và làm lại thẻ ATM như sau:

Bước 1: Đến chi nhánh/ quầy giao dịch ngân hàng gần nơi mình sinh sống và làm việc nhất.

Bước 2: Thông báo với giao dịch viên ngân hàng BIDV về việc thẻ ATM hết hạn và yêu cầu gia hạn hoặc làm mới thẻ để tiếp sử dụng.

Bước 3: Xuất trình các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng (CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực).

Bước 4: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin vào mẫu đơn được nhân viên ngân hàng cung cấp.

Bước 5: Giao dịch viên xác nhận thông tin khách hàng và thông báo ngày nhận thẻ cho bạn.

Làm thế nào để nhận biết thẻ ATM BIDV hết hạn?

Theo quy định của ngân hàng BIDV, thẻ ATM sẽ có thời hạn sử dụng từ 5-10 năm. Sau khi hết thời gian đó, khách hàng phải đến ngân hàng để gia hạn và đổi thẻ mới. Nếu không gia hạn, thẻ ATM sẽ tự động khóa và không thể thực hiện các giao dịch ngân hàng.

Thông thường trước khi thẻ hết hạn, ngân hàng BIDV sẽ gửi thông báo nhắc nhở khách hàng việc gia hạn thẻ. Tuy nhiên, để các giao dịch không bị gián đoạn, bạn cần nắm rõ thời gian sử dụng thẻ để chủ động gia hạn và đổi thẻ mới.

Dưới đây là một số cách kiểm tra thẻ ATM BIDV hết hạn chưa mà các bạn có thể tham khảo.

Kiểm tra thông tin trên thẻ ATM

Hầu hết các ngân hàng đều in ngày phát hành và ngày hết hạn trên mặt trước của thẻ. Do đó, khách hàng nên bạn có thể dễ dàng xem ngày thời gian phát hành và hạn sử dụng thẻ. Nó được ký hiệu theo dạng MM/YY, trong đó MM chính là 2 số thể hiện tháng, YY là 2 số cuối cùng của năm. Ví dụ, trên thẻ ATM của bạn ghi hạn dùng là 12/23 tức là nó sẽ hết hạn vào tháng 12/2023.

Liên hệ trực tiếp với ngân hàng

Trong trường hợp thẻ ATM của bạn đã dùng quá lâu, thông tin trên thẻ bị mờ. Khách hàng có thể tới các điểm giao dịch của BIDV để nhờ nhân viên ngân hàng kiểm tra lại thông tin. Để xác minh danh tính, khách hàng cần cung cấp thông tin cá nhân. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ giúp khách hàng tra cứu thông tin về hạn dùng của thẻ ATM.

Kiểm tra online qua Internet/Mobile Banking

Với cách này khách hàng chỉ cần truy cập vào Internet Banking hoặc App của BIDV. Người dùng có thể quản lý mọi thông tin trên ứng dụng bao gồm thời hạn sử dụng thẻ ATM. Khách hàng chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng, sau đó chọn mục quản lý thẻ. Tại đây, mọi thông tin về chiếc thẻ ATM của khách hàng sẽ được thể hiện một cách rõ ràng, đầy đủ.  

Kiểm tra online qua Internet/Mobile Banking

Ngoài những cách trên, khách hàng cũng có thể đến cây ATM của bất kỳ ngân hàng liên kết với BIDV. Sau đó đút thẻ vào để kiểm tra, nếu thẻ ATM BIDV của bạn đã hết hạn và bị khóa thì màn hình sẽ hiển thị thông báo.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết thẻ ATM BIDV hết hạn phải làm sao, cách gia hạn như thế nào rồi phải không? Hy vọng bài viết trên sẽ giúp khách hàng nắm được thời gian sử dụng thẻ ATM để chủ động trong các giao dịch.

5/5 - (1 bình chọn)