Thẻ ATM hết hạn có làm lại được không? Cách gia hạn thẻ ATM?

3368

Không phải ai cũng biết thẻ thẻ ATM hết hạn thì phải làm như thế nào? Thẻ ATM hết hạn có làm lại được không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.


Trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay, hầu hết ai cũng sở hữu từ 1 đến 2 chiếc thẻ ATM. Thẻ ATM không chỉ giúp bảo vệ an toàn số tiền của bạn mà còn giúp thanh toán hóa đơn khi mua hàng, thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền internet… nhanh chóng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thẻ thẻ ATM hết hạn thì phải làm như thế nào? Thẻ ATM hết hạn có làm lại được không? Cùng Alô Mở Thẻ tìm hiểu nhé.

Thẻ ATM có hết hạn không?

Thông thường, các ngân hàng tại Việt Nam quy định 1 thẻ ATM người dùng được phép sử dụng 5 đến 10 năm, hết thời gian đó sẽ phải gia hạn thẻ sử dụng và đổi lấy thẻ mới. Nếu không gia hạn và làm thẻ mới, thẻ ATM hết hạn sẽ bị tự động khóa và các giao dịch ngân hàng sẽ bị đóng băng.

Không chỉ thế, nếu thẻ bị khóa khi hết hạn thì có thể bạn sẽ bị trừ phí thường niên trong thẻ theo định kỳ nếu như chủ thẻ không yêu cầu ngân hàng hủy thẻ.

Chính vì thế, khi thẻ ATM hết hạn bạn cần đến ngân hàng để gia hạn thẻ nếu muốn tiếp tục sử dụng hoặc hủy thẻ nếu không có nhu cầu.

Thông thường 1 thẻ ATM có hạn sử dụng 5 đến 10 năm
Thông thường 1 thẻ ATM có hạn sử dụng 5 đến 10 năm

Làm thế nào biết thẻ ATM hết hạn hay chưa?

Thông thường, trước khi thẻ ATM hết hạn, ngân hàng sẽ gửi thông báo và nhắc bạn đã đến thời gian gia hạn thẻ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết bằng cách kiểm tra thẻ ATM còn hoạt động bình thường hay không bởi khi hết hạn, ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ. Bạn có thể lựa chọn một trong các cách kiểm tra như sau:

Kiểm tra trên ứng dụng Internet Banking

Nếu đăng ký Internet Banking, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản và kiểm tra tình trạng hoạt động của tài khoản một cách nhanh chóng.

Kiểm tra tại cây ATM

Rất đơn giản, bạn chỉ cần ra cây ATM của ngân hàng bất kỳ, đưa thẻ vào kiểm tra. Nếu thẻ ATM hết hạn và đã bị khóa thì sẽ có thông báo ở trên màn hình.

Kiểm tra tại phòng giao dịch ngân hàng

Cuối cùng, bạn có thể cầm theo thẻ ATM và CMND/CCCD ra chi nhánh của ngân hàng phát hành thẻ gần nhất để trực tiếp hỏi nhân viên xem thẻ có bị khóa hay không.

Hướng dẫn làm lại thẻ ATM hết hạn

Để gia hạn thẻ ATM thì bạn có thể thực hiện như nhau, hầu hết đều giống nhau ở các ngân hàng.

Khá đơn giản, bạn hãy đến chi nhánh , phòng giao dịch gần nhất thông báo với nhân viên tại điểm giao dịch rằng thẻ hết hạn và xuất trình chứng minh nhân dân, thẻ căn cước để làm hồ sơ.

Làm lại thẻ ATM hết hạn tại quầy giao dịch ngân hàng
Làm lại thẻ ATM hết hạn tại quầy giao dịch ngân hàng

Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn tờ kê khai để xác định làm lại thẻ. Sau đó, bạn chờ đọi 5 đến 7 ngày sẽ nhận được thẻ mới. Khi đi lấy thẻ hãy mang theo giất tờ tùy thân để nhận thẻ.

Giải đáp một số thắc mắc về thẻ ATM hết hạn

Gia hạn thẻ ATM mất bao lâu?

Thời gian giao hạn thẻ thực ra diễn ra rất nhanh chỉ mất khoảng 5- 15 phút nhưng nó cũng phụ thuộc vào thời gian bạn đến giao dịch tại ngân hàng. Nếu bạn đến đúng khung giờ đông người cũng đang muốn thực hiện giao dịch thì bạn sẽ mất nhiều thời gian để chờ đợi.

Thẻ ATM hết hạn có chuyển khoản được không?

Khi thẻ ATM hết hạn, bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch như: rút tiền tại cây ATM, chuyển khoản, thanh toán trực tuyến…Bạn chỉ có thể rút tiền bằng cách đến điểm giao dịch ngân hàng gần nhất, mang theo MND/CCCD để thực hiện giao dịch rút tiền.

Bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch khi thẻ ATM hết hạn
Bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch khi thẻ ATM hết hạn

Thẻ ATM hết hạn nhưng vẫn còn tiền

Thẻ hết hạn bạn vẫn có thể ra rút tiền tại PGD ngân hàng bằng cách mang CMND/CCCD để thực hiện giao dịch rút tiền. Hoặc chờ sau khi gia hạn thêm thời gian và tiếp tục sử dụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Thẻ ATM hết hạn có làm lại được không, khắc phục như thế nào mà chúng alomothe.com cung cấp tới bạn. Mong rằng sau bài viết bạn đã có đáp án cho riêng mình và biết cách xử lý khi thẻ ATM hết hạn.

4/5 - (3 bình chọn)