Thẻ Techcombank hết hạn phải làm sao? Cách gia hạn như nào?

1576

Ngân hàng Techcombank có những quy định về thời gian sử dụng thẻ ATM. Vậy, thẻ ATM Techcombank hết hạn phải làm sao? Nếu muốn gia hạn thẻ thì phải làm như thế nào? 

Mặc dù thẻ ATM Techcombank mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Thế nhưng, bất cứ loại thẻ ATM nào của Techcombank cũng có thời gian sử dụng nhất định. Khi thẻ ATM hết hạn, khách hàng cần tiến hành gia hạn thẻ theo đúng quy định của ngân hàng Techcombank. Điều này nhằm đảm bảo các giao dịch tài chính của khách hàng không bị gián đoạn.

Đối với những khách hàng đang băn khoăn không biết thẻ ATM Techcombank hết hạn phải làm sao, cách ra hạn nhanh chóng thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Thẻ ATM Techcombank có hạn sử dụng không?

Theo quy định của ngân hàng Techcombank, tất cả các thẻ ATM đều có thời gian sử dụng nhất định. Sau khi thẻ hết thời gian sử dụng, khách hàng sẽ không tiếp tục giao dịch được nữa. Lúc này, chủ sở hữu bắt buộc phải thực hiện thao tác gia hạn thẻ nếu không thẻ ATM sẽ bị khóa. 

Thẻ ATM Techcombank có hạn sử dụng không?

Hiện nay, mỗi loại thẻ ATM của Techcombank đều có những thời hạn khác nhau, cụ thể:

  • Thẻ nội địa: Thời gian sử dụng là 5 năm kể từ ngày mở tài khoản.
  • Thẻ quốc tế: Thời gian sử dụng 3-4 năm kể từ ngày mở tài khoản.

Thẻ ATM Techcombank hết hạn phải làm sao?

Trước tiên khách hàng cần kiểm tra ngày hết hạn sử dụng thẻ của mình bằng cách xem trực tiếp trên thẻ hoặc liên hệ với ngân hàng Techcombank để được hỗ trợ. Nếu chính xác là thẻ hết hạn thì khách hàng cần đến chi nhánh/phòng giao dịch của Techcombank để gia hạn thẻ hoặc thực hiện qua các ứng dụng của Techcombank.

Khi thẻ ATM Techcombank hết hạn, khách hàng sẽ không thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền bằng thẻ được. Tuy nhiên, tài khoản ngân hàng vẫn còn hoạt động bình thường và tiền trong tài khoản vẫn được giữ nguyên. Do đó, trong thời gian chờ gia hạn, khách hàng vẫn có thể giao dịch online thông qua ứng dụng Techcombank Mobile.

Hướng dẫn cách gia hạn thẻ Techcombank nhanh chóng

Khi thẻ ATM Techcombank bị hết hạn, việc gia hạn là điều cần làm để giao dịch không bị gián đoạn. Dưới đây là cách gia hạn thẻ ATM Techcombank khách hàng có thể tham khảo:

Thủ tục gia hạn thẻ ATM Techcombank 

Để gia hạn thẻ ATM Techcombank đã bị hết hạn, khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ bao gồm:

  • Giầy tờ tùy thân như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu.
  • Biểu mẫu điền thông tin xin gia hạn thẻ ATM ( ngân hàng Techcombank cung cấp).
  • Thẻ ATM Techcombank đã hết hạn.

Gia hạn thẻ ATM Techcombank tại quầy giao dịch

Khách hàng có nhu cầu gia hạn thẻ ATM ngân hàng Techcombank chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Khách hàng lựa chọn chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng gần nơi bạn sinh sống hay làm việc. 

Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng về việc thẻ hết hạn và có nhu cầu gia hạn. Sau đó, xuất trình CMND/CCCD/Hộ chiếu để nhân viên ngân hàng xác nhận thông tin. 

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho khách hàng một tờ kê khai thông tin người làm lại thẻ. Lúc này, khách hàng cần điền đầy đủ thông tin để xác nhận và nộp lại cho ngân hàng.

Bước 4: Khách hàng sẽ được giấy hẹn ngày nhận lại thẻ ATM mới. Thẻ ATM cũ sẽ được khóa ngay sau đó. Thông thường khoảng thời gian làm thẻ mới từ 5-7 ngày, khi đến nhận thẻ cần mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để đối chiếu thông tin.

Lưu ý: Khách hàng chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng Techcombank để gia hạn nhanh chóng.

Gia hạn thẻ ATM Techcombank trên F@stmobile

Trước khi thẻ ATM Techcombank hết hạn khoảng 30 ngày, khách hàng sẽ nhận được thông báo gia hạn của ngân hàng.  sẽ nhận được thông báo gia hạn của ngân hàng. Việc gia hạn trên F@stmobile cũng khá đơn giản, khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước: 

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng bằng cách điền số điện thoại và mật khẩu tài khoản F@st Mobile. Tại màn hình giao diện, khách hàng nhấn vào menu Thẻ trên trang chính của F@st Mobile, sau đó chọn Tiếp tục để tiến hành gia hạn/ nâng hạng thẻ.

Bước 2: Khách hàng nhấn tùy chọn Nâng hạng thẻ trong trường hợp dùng thẻ thanh toán nội địa. Còn không muốn nâng hạng thẻ thì chọn Gia hạn thẻ.

Bước 3: Chọn Chi nhánh ngân hàng, bao gồm tỉnh (thành phố), huyện (quận) và tên chi nhánh nơi khách hàng muốn nhận thẻ rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin xem đã chính xác chưa và nhấn Đồng ý để xác nhận.

Bước 5: Nhập mã mở khóa Smart OTP để hoàn thành việc gia hạn/nâng hạng thẻ.

Bước 6: Theo dõi tình trạng phát hành thẻ tại mục Thẻ​. Theo quy định của Techcombank, khách hàng sẽ nhận thẻ trong vòng 5-7 ngày làm việc.

Gia hạn ATM Techcombank có mất phí không?

Khi gia hạn thẻ ATM Techcombank khách hàng sẽ được miễn phí. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý, ngân hàng chỉ không thu phí đối với những chủ thẻ yêu cầu phát hành thẻ thay thế cho thẻ cũ sắp hết hạn từ 5 tháng (2 tháng trước và 3 tháng sau khi hết hạn).

Gia hạn ATM Techcombank có mất phí không?

Còn trong trường hợp khách hàng làm mất thẻ hoặc đăng ký làm thẻ mới, ngân hàng sẽ áp dụng thu phí như sau:

  • Phí phát hành lại thẻ do thất lạc, mất, còn hiệu lực, thay đổi hạn thẻ: Khách hàng VIP được miễn phí, khách hàng thường phí 100.000đ/thẻ.
  •  Phí phát hành lại thẻ nhanh (3 ngày) 150.000đ/thẻ.

Gia hạn thẻ ATM Techcombank bao lâu thì nhận được?

Khi gia hạn lại thẻ ATM Techcombank đã hết hạn sử dụng, theo hình thức thông thường sẽ mất khoản 5 – 7 ngày làm việc. Còn trong trường hợp khách hàng gia hạn thẻ muốn lấy nhanh thì sẽ mất khoản 3 ngày. Thời gian nhận thẻ ATM Techcombank khi gia hạn sẽ được ghi rõ trong tờ giấy hẹn mà khách hàng nhận được từ nhân viên ngân hàng.

Cách xem ngày hết hạn trên thẻ ATM Techcombank

Thông thường, thẻ nội địa Techcombank có hạn dùng là 5 năm, còn thẻ quốc tế từ 3-4 năm. Việc nắm rõ thời gian sử dụng giúp người dùng chủ động gia hạn hoặc mở loại thẻ khác trước đó. Có nhiều cách xem ngày hết hạn trên thẻ ATM ngân hàng Techcombank như sau:  

Xem trực tiếp trên mặt thẻ

Ngân hàng Techcombank in nổi hạn sử dụng ngay trên mặt thẻ ATM, do đó khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy ngày phát hành và ngày hết hạn. Khách hàng chỉ cần dùng tay lật mặt trước của thẻ ATM Techcombank lên để xem hạn sử dụng chính xác của thẻ. 

Liên hệ đến ngân hàng Techcombank

Trong trường hợp, ngày hết hạn in trên thẻ bị mờ, khách hàng có thể đến chi nhánh/phòng giao dịch của Techcombank. Hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline của Techcombank để được hỗ trợ miễn phí. Nhân viên ngân hàng sẽ giúp khách hàng tra cứu ngày hết hạn của thẻ. 

Tra cứu trên các kênh online của Techcombank 

Nếu khách hàng có đăng ký dịch vụ Internet Banking hay F@st Mobile của Techcombank. Ngân hàng sẽ gửi thông báo tới khách hàng về thời gian hết hạn thẻ trước khoảng 30 ngày. Khách hàng cần lưu ý đến thời gian đã được thông báo trước đó để thực hiện các giao dịch và gia hạn thẻ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc thẻ ATM Techcombank hết hạn. Hy vọng qua bài viết trên, khách hàng đã biết cách gia hạn thẻ ngân hàng Techcombank để các giao dịch không bị gián đoạn. 

5/5 - (1 bình chọn)