Thẻ ghi nợ quốc tế MB Visa Debit là gì? Có tác dụng dụng gì?

1817

Rất nhiều khách hàng chưa biết cũng như phân biệt được thẻ ghi nợ quốc tế MB Visa Debit và dòng thẻ MB Visa Credit. Vậy quốc tế MB Visa Debit là dòng thẻ gì? 


MB Bank là ngân hàng được đánh giá là ngân hàng lớn và uy tín top đầu Việt Nam. Lượng khách hàng rất lớn do đó đơn vị không ngừng cung cấp sáng tạo để đưa ra các sản phẩm dịch vụ tốt đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong đó phải kể đến các dịch vụ thẻ ngân hàng được khá nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

Tuy lượng khách hàng nhiều là thế nhưng có rất nhiều khách hàng vẫn chưa phân biệt được các loại thẻ đặc biệt là  thẻ ghi nợ quốc tế MB Visa Debit.

Vậy thẻ ghi nợ quốc tế MB Visa Debit là gì? Có tác dụng dụng gì? Tất cả được  ALô Mở Thẻ sẽ cập nhật dưới đây.

Thẻ visa debit là gì?

Thẻ VISA là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức VISA liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ VISA trên toàn thế giới.

Thẻ visa debit là gì?
Thẻ visa debit là gì?

VISA (tổ chức VISA International Service Association) là một công ty thanh toán có trụ sở tại California, Hoa Kỳ có hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giới.

Thẻ VISA Debit là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu của tổ chức VISA, được sử dụng như một công cụ thanh toán thay thế cho tiền mặt trên phạm vi toàn cầu. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng thẻ trên toàn cầu, mua hàng online website nước ngoài nhưng cũng có thể giao dịch tại ATM như rút tiền mặt, chuyển khoản trong hệ thống…

Tiện ích khi sử dụng thẻ MB Visa Debit 

Khi khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế, bạn sẽ nhận lại một số lợi ích thú vị hơn hẳn so với việc sử dụng tiền mặt như:

Thuận tiện

Thuận tiện nhờ chức năng thanh toán không cần tiền mặt, bạn có thể để thanh toán thông qua các máy thanh toán POS, cây ATM hoặc các giao dịch ngân hàng điện tử tùy theo ý muốn.

An toàn hơn

Thẻ VISA Debit quản lý tài khoản của bạn 24 giờ một ngày để giúp ngăn ngừa, phát hiện và giải quyết gian lận trong thẻ của bạn.

Tính bảo mật cao

Thẻ VISA Debit quản lý tài khoản của bạn 24 giờ một ngày. Bên cạnh đó, khi sử dụng thẻ Debit để rút tiền hay thanh toán bạn cần phải nhập mã PIN hoặc mã OTP.

Chính vì thế, bạn có thể nhanh chóng phát hiện ra các hoạt động bất hợp pháp đối với thẻ của bạn. Và nếu không may bạn bị mất một số lượng tiền nhất định thì VISA cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc lấy lại khoản tiền đó.

Quản lý tiền tốt hơn

Các giao dịch Thẻ VISA Debit được tự động khấu trừ vào tài khoản ngân hàng của bạn, vì vậy bạn có thể truy cập xem số dư mới nhất trên website của ngân hàng phát hành thẻ hoặc bằng điện thoại. Bản sao kê ngân hàng của bạn sẽ cung cấp đầy đủ chi tiết các mua sắm của bạn, bao gồm cả tên của các nhà cung cấp, địa điểm, ngày tháng và số tiền.

Hỗ trợ thanh toán cá nhân tốt hơn

Với Thẻ VISA Debit, bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm yêu thích hoặc thanh toán chi phí cho một kỳ nghỉ ở nước ngoài và còn hoàn toàn có thể dễ dàng chi tiêu cũng như nhận hoặc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Cách làm thẻ MB Visa Debit 

Mở thẻ Visa MB tại PGD/chi nhánh ngân hàng

Bạn có thể tìm đến chi nhánh hay phòng giao dịch nào của MB Bank gần nhất và đến trực tiếp đăng ký mở thẻ tín dụng. Nhân viên của MB Bank sẽ tư vấn và hướng dẫn các thủ tục cần thiết cho bạn.

Mở thẻ Visa MB tại PGD/chi nhánh ngân hàng
Mở thẻ Visa MB tại PGD/chi nhánh ngân hàng

Thông thường, bạn sẽ cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Tải về đơn đề nghị mở thẻ MB Bank hoặc lấy đơn này trực tiếp tại ngân hàng.
  • Bước 2: Nộp đầy đủ các hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng tại các chi nhánh/PGD MB Bank trên cả nước và chờ lấy thẻ sau vài tuần.

Mở thẻ Visa MB onilne

Trước tiên bạn thực hiện tải ứng dụng ngân hàng MB Bank. Tải ứng dụng:

  • Tải MBBank cho Android
  • Tải MBBank cho IOS (iPhone)

Tiếp theo bạn tiến hành đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng và đăng ký theo các yêu cầu. Cung cấp đầy đủ thông tin để mở thẻ online.

Mở thẻ Visa MB onilne
Mở thẻ Visa MB onilne

Hoặc bạn cũng có thể chọn cách thực hiện trên website của ngân hàng MBBank. Nhấn vào mục “ngân hàng điện tử” sau đó thực hiện đăng ký mở thẻ.

Trên đây là các cách dành cho khách hàng đã có tài khoản tại ngân hàng MBBank. Còn nếu khách hàng chưa có tài khoản nên đến PGD/chi nhánh ngân hàng để mở tài khoản.

Dùng thẻ visa debit cần lưu ý gì?

Những vấn đề khách hàng cần lưu ý khi dùng thẻ visa debit là:

  • Kiểm soát tiền trong thẻ: Nên biết và nắm được số tiền trong thẻ để kiểm soát chi tiêu hợp lý.
  • Phải có hóa đơn khi thanh toán bằng POS: Cần lấy hóa đơn thanh toán để đối chiếu. Lưu ý không nên để lộ mã PIN.
  • Ưu tiên rút tiền tại phòng giao dịch: Mặc dù loại thẻ này khách hàng có thể dễ dàng rút tiền tại ATM ngân hàng nhưng để đảm bảo an toàn nhất hãy đến PGD/chi nhánh ngân hàng để rút tiền.

Trên đây là những thông tin cần thiết về thẻ Visa Debit MBBank cũng như hướng dẫn chi tiết cách mở thẻ Visa Debit MBBank, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

4.4/5 - (5 bình chọn)