Thẻ tín dụng đen là gì? Những đặc quyền của thẻ tín dụng đen

1582
Thẻ tín dụng đen dành cho những khách hàng có thu nhập cực kỳ cao và được hưởng các đặc quyền cao cấp riêng mà không một loại thẻ nào có được.
Thẻ tín dụng đen là tấm thẻ được nhiều người mong muốn có trong tay nhất hiện nay bởi không phải ai cũng đủ điều kiện sở hữu và không phải ngân hàng nào cũng phát hành. Không phải ai cũng có điều kiện để chạm tay vào những chiếc thẻ quyền lực đến như vậy. Nhưng việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng với nhiều tiện ích và mang đến sự an tâm khi chi tiêu là hoàn toàn trong tầm tay của chúng ta. Thẻ tín dụng đen có đặc điểm riêng biệt, điều kiện mở thẻ tối thiểu nhìn thôi ai cũng đã thấy choáng ngợp. Vậy thẻ tín dụng đen là gì? Tại sao tấm thẻ này lại có quyền lực đến thế? Hãy cùng Alo Mở Thẻ tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Thẻ tín dụng đen là gì? Đặc điểm của thẻ tín dụng đen

Thẻ tín dụng đen (Black Card) là tấm thẻ màu đen được ngân hàng cung cấp cho khách hàng sử dụng. Màu đen là màu sắc bí ẩn, tượng trưng cho sự quyền lực nên các tổ chức phát hành thẻ đã áp dụng cho sản phẩm thẻ đặc biệt của họ. Thẻ tín dụng màu đen thường là thẻ hạng bạch kim (Platinum) với nhiều tính năng và ưu đãi hơn các loại thẻ tín dụng khác. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng có thể sở hữu cũng như không phải ngân hàng nào cũng có thể cấp tấm thẻ tín dụng này. Thẻ tín dụng màu đen sở hữu các đặc điểm như:
 • Hạn chế về số lượng thẻ cấp ra thị trường.
 • Yêu cầu trong tài khoản cần có số tiền tối thiểu khá cao, con số có thể lên hàng chục tỷ đồng tùy theo chính sách của ngân hàng.
 • Phí duy trì thẻ được áp dụng cao hơn nhiều lần thẻ thông thường.
 • Thẻ chỉ được cấp cho những đối tượng được ngân hàng quy định, không phải đại trà.
Đặc điểm của <yoastmark class=
Thẻ tín dụng đen là gì? Những đặc quyền của thẻ tín dụng đen

Điều kiện mở thẻ tín dụng đen (Black Card)

Mỗi ngân hàng có những điều kiện mở thẻ riêng. Tuy nhiên, một số điều kiện tối thiểu mà bạn cần có để mở thẻ Black Card bao gồm:
 • Chi tiêu mỗi năm trên 25.000 đô la.
 • Thu nhập bình quân một năm trên 1.300.000 đô la.
 • Tổng giá trị ròng từ 16.000.000 đô la.
 • Phí duy trì hàng năm từ 2.500 đô la.
 • Khi chủ thẻ muốn mở thẻ cho 1 thành viên khác trong gia đình, họ chỉ cần mở thêm 1 thẻ khách với phí duy trì mỗi năm là 2.500 đô la.

Đặc quyền của thẻ tín dụng đen

Thẻ tín dụng đen mang đến cho bạn những đặc quyền cao cấp hơn rất nhiều lần so với thẻ tín dụng Mastercard/Visa dạng chuẩn. Chủ thẻ dường như có cơ hội tận hưởng đặc quyền “chưa bao giờ” có thể ưu đãi hơn từ các dịch vụ mà ngân hàng có liên kết cung ứng. Hầu hết các thẻ tín dụng đen đều được mặc định cung cấp bảo hiểm toàn cầu bao gồm: Bảo hiểm giao dịch, bảo hiểm rút tiền, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm hoãn chuyến bay, bảo hiểm mất ví, bảo hiểm tư trang… tùy theo chính sách của ngân hàng mà số tiền bảo hiểm kèm hạn mức bảo hiểm sẽ được áp dụng triệt để. Một số ngân hàng còn tổ chức chương trình tặng thưởng cao cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Ngoài ra, khách hàng sở hữu thẻ tín dụng đen sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ như dịch vụ hỗ trợ 24/7, ở phòng khách sạn miễn phí, phòng chờ sân bay cao cấp, cung cấp lối đi riêng… Bên cạnh đó, các ưu đãi về mua sắm cũng được áp dụng cho chủ thẻ tín dụng đen ở mức cao hơn thẻ tín dụng chuẩn thông thường. Các dịch vụ cộng thêm như dịch vụ tin nhắn SMS, dịch vụ ngân hàng điện tử, thanh toán online sử dụng chữ ký điện tử (Token) … hầu như được cung cấp miễn phí. Một số thẻ tín dụng đen áp dụng chương trình tích lũy chặng bay để chi trả điểm thưởng cho khách hàng với những ưu đãi từ các hãng bay nội địa và quốc tế. Một số thẻ tín dụng đen còn áp dụng chi trả hoàn tiền cashback cho chủ thẻ dựa trên số tiền đã chi tiêu từ thẻ tín dụng. Những ưu đãi về sân golf cao cấp tại nội địa hay quốc tế cũng được áp dụng cho chủ thẻ tín dụng quyền lực này.
Đặc quyền của <yoastmark class=
Thẻ tín dụng đen là gì? Những đặc quyền của thẻ tín dụng đen

Thẻ tín dụng màu đen quyền lực nhất Việt Nam

Thật khó để lựa chọn ra tấm thẻ đen quyền lực nhất Việt Nam bới mỗi ngân hàng phát hành thẻ sẽ đưa ra những đặc quyền khác nhau. Dưới đây là Top thẻ tín dụng đen của các ngân hàng uy tín mà bạn có thể tham khảo:

Thẻ tín dụng ACB Visa Platinum, World MasterCard

Thẻ tín dụng đen ACB sở hưu những đặc quyền như sau:

Tặng miễn phí 4 loại bảo hiểm dành cho chủ thẻ

4 loại bảo hiểm dành cho chủ thẻ bao gồm:
 • Bảo hiểm mất bóp ví.
 • Bảo hiểm giao dịch thẻ.
 • Bảo hiểm việc hoãn chuyến bay: Mức bồi thường 2.100.000 VND/6 giờ trễ chuyến (tối đa 21.000.000 VND).
 • Bảo hiểm tai nạn du lịch toàn cầu lên đến 10.500.000.000 VND (tương đương 500.000 USD)

Dịch vụ hỗ trợ miễn phí toàn cầu phục vụ riêng cho chủ thẻ Visa Platinum 24/7

Điều này có nghĩa, dù bạn đang trong nước hay nước ngoài, chỉ cần gọi điện thoại đến Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ toàn cầu của Visa chủ thẻ Visa Platinum sẽ được cung cấp từ các dịch vụ liên quan đến những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống đến các dịch vụ mang tính cấp bách như mất thẻ, rút tiền mặt, dịch vụ y tế… Các loại dịch vụ hỗ trợ bao gồm:
 • Dịch vụ hỗ trợ du lịch: Cung cấp thông tin về các chuyến bay và khách sạn, đặt phòng khách sạn và đặt vé máy bay.
 • Dịch vụ thuê xe hơi và limousine: Cung cấp thông tin, giới thiệu dịch vụ và đặt thuê trước.
 • Hỗ trợ về thể thao và giải trí: Cung cấp thông tin, giới thiệu dịch vụ và đặt chỗ nhà hàng, câu lạc bộ sức khỏe, các sự kiện thể thao, sân golf, các điểm mua sắm… Hỗ trợ trước chuyến đi: Thông tin về visa/hộ chiếu, hải quan/thuế vụ và các thông tin về điểm đến như thời tiết, tỷ giá hối đoái, ngôn ngữ, múi giờ, rút tiền ATM…
 • Dịch vụ hỗ trợ dành cho doanh nghiệp: Thông tin về phong tục tập quán quốc gia, hỗ trợ các dịch vụ như thuê phòng họp, máy vi tính, máy fax, thông dịch viên…
 • Dịch vụ tặng hoa và quà: Cung cấp thông tin và hỗ trợ về các loại quà và hoa tặng khác nhau.

Bảng tổng kết giao dịch thẻ hàng năm

Đây là bảng tổng kết được gửi đến chủ thẻ vào cuối mỗi năm trong đó các giao dịch của thẻ tín dụng Visa Platinum trong năm được tóm tắt ngắn gọn theo các hạng mục chi tiêu (nhà hàng, mua sắm, du lịch…) nhằm giúp chủ thẻ Visa Platinum tổng quan về việc chi tiêu trong năm và hoạch định cho kế hoạch chi tiêu sắp tới.

Chương trình ưu đãi từ Visa

Các chương trình ưu đãi/tặng quà dành cho chủ thẻ Visa Platinum trên toàn thế giới theo danh mục ưu đãi Platinum của Visa. Đặc biệt tại Việt Nam, khách hàng có thể tham gia chương trình ưu đãi đánh Golf tại các sân Golf sang trọng bậc nhất Việt Nam.

VietinBank Visa Signature

Đây là một trong những chiếc thẻ cao cấp nhất bạn có thể tìm được trên thị trường hiện nay, và cũng là dòng thẻ cao cấp nhất của VietinBank. Với đặc quyền vượt trội và dịch vụ đẳng cấp, bạn sẽ thoả sức chìm đắm trong muốn và những tiện ích và dịch vụ xa xỉ mà chiếc thẻ sang chảnh này mang lại. Với tấm thẻ đen quyền lực này, bạn sẽ được miễn 100% phí chơi golf tại 7 sân golf hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, bạn dĩ nhiên cũng được miễn phí sử dụng các phòng chờ hạng sang trên 830 sân bay khắp thế giới. Đồng thời, bạn còn được hưởng ưu đãi bảo hiểm du lịch quốc tế trị giá tối thiểu 500.000 USD. <yoastmark class=

Standard Chatered Priority Worldmiles

Đây là chiếc thẻ dành cho những người đam mê bộ môn thể thao sang chảnh golf do ngân hàng Standard Chartered. Bạn sẽ được miễn phí phí ra sân tại các câu lạc bộ golf hàng đầu Việt Nam như: King’s Island Golf Club, Montgomerie Links Golf Club, Vietnam Golf & Country Club, Long Thanh Golf Club… Ngoài ra, bạn còn được hưởng đặc quyền lựa chọn gói ưu đãi golf/spa miễn phí, và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Ngoài ra, bạn còn được hưởng ưu đãi bảo hiểm du lịch với giá trị bảo hiểm du lịch quốc tế lên đến 1.000.000 USD và giá trị bảo hiểm mua sắm 3.000 USD. Tất cả những quyền lợi này chỉ tiêu tốn của bạn một mức phí thường niên 2.000.000 VND và thu nhập yêu cầu mở thẻ 70.000.000 VND/tháng.
4/5 - (3 bình chọn)