Rút tiền mặt thẻ tín dụng không bị mất phí? [Giải Đáp]

1521

Có hay không loại thẻ tín dụng rút tiền mặt không mất phí là câu hỏi của không ít người hiện nay? Để giải đáp thắc mắc, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.


Trong nhịp sống hối hả hiện nay, thẻ tín dụng đang ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết hơn bao giờ hết. Nếu như trước kia bạn sẽ phải mang theo tiền mặt bên người khi đi mua sắm, shopping,… thì bây giờ với chiếc thẻ tín dụng, cùng với thao tác nhanh gọn là quẹt thẻ, bạn đã có thẻ thanh toán một cách nhanh chóng.

Ngoài việc thanh toán trực tiếp thì thẻ tín dụng còn có một chức năng khác mà không phải ai cũng biết đó là rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ hoàn toàn khác khi bạn rút tiền bằng thẻ ATM thông thường và sẽ phải chịu mức phí khá cao. Điều này đã khiến không ít người đặt ra câu hỏi: Có cách nào rút tiền mặt thẻ tín dụng không mất phí hay không? Để giải đáp thắc mắc trên, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Các cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng phổ biến hiện nay

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bằng máy ATM

Với mật độ phủ sóng rộng khắp trên cả nước, bạn có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng từ máy ATM một cách đơn giản. Các thao tác rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ tương tự như khi rút bằng thẻ ATM thông thường.

Các bước rút tiền thực hiện như sau:

  • Cho thẻ vào máy đúng vị trí và chiều của thẻ.
  • Nhập mã PIN tức là mật khẩu của thẻ.
  • Bạn chọn số tiền mà mình có nhu cầu cần rút, sau đó nhận lại thẻ và tiền.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng tại máy ATM của ngân hàng phát hành thẻ hoặc có biểu tượng Visa/Mastercard.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bằng máy ATM
Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bằng máy ATM

Rút tiền mặt thẻ tín dụng qua tổng đài

Các ngân hàng luôn tạo mọi điều kiện để khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng rút tiền với nhiều cách khác nhau. Một trong các phương án đó là rút tiền qua tổng đài.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần gọi đúng số tổng đài của ngân hàng phát hành thẻàu và làm theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

Sau khi ngân hàng tiếp nhận thông tin, họ sẽ giải ngân tiền vào thẻ ATM của bạn. Bạn sẽ đến máy ATM để rút tiền hoặc có thể yêu cầu rút trực tiếp tại ngân hàng.

Rút tiền thẻ tín dụng qua máy Pos

Phương thức rút tiền mặt thẻ tín dụng qua máy Pos được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Cách rút tiền này không giống như cách bạn rút qua máy ATM.

Bạn sẽ mang thẻ tín dụng đến đơn vị cung cấp dịch vụ máy Pos để quẹt thẻ. Thông thường, đơn vị cung cấp dịch vụ máy Pos tại các siêu thị hoặc trung tâm thương mại,… Sau khi quẹt thẻ, bạn sẽ nhận được số tiền theo mong muốn.

Bên cạnh đó, đơn vị cung cấp dịch vụ chấp nhận thẻ sẽ được ngân hàng chuyển tiền khi giao dịch đã thành công.

Tuy nhiên, hình thức rút tiền thẻ tín dụng qua máy Pos không được ngân hàng nào chấp nhận bởi vậy đây là cách làm không chính thống. Chítnh vì thế, để đảm bảo độ an toàn và không bị phạt, bạn không nên áp dụng cách rút tiền này.

Rút tiền thẻ tín dụng qua máy Pos
Rút tiền thẻ tín dụng qua máy Pos

Rút tiền mặt thẻ tín dụng trực tiếp tại ngân hàng

Ngoài các phương án rút tiền trên, bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng phát hành thẻ.

Không có gì khó khăn, bạn chỉ cần đến đúng ngân hàng được in trên thẻ để rút, đưa thẻ cho nhân viên ngân hàng để kiểm tra và yêu cầu rút số tiền cụ thể. Nhân viên sẽ đề nghị bạn xuất trình giấy tờ: thẻ căn cước công dân, CMND hoặc hộ chiếu.

Sau đó, nhân viên đưa thẻ vào máy, nhập số tiền và in hóa đơn, bạn sẽ ký vào hóa đơn sau khi đã kiểm tra thông tin chính xác. Thủ tục ký được hoàn thành, bạn sẽ được nhận lại thẻ và liên hóa đơn. Cuối cùng bạn được nhận số tiền theo đúng yêu cầu.

Rút tiền mặt thẻ tín dụng online

Trong thời kỳ công nghệ 4.0, việc áp dụng hình thức rút tiền mặt thẻ tín dụng online đang trở thành một xu hướng tất yếu. Để thực hiện được giao dịch này, thẻ của bạn cần được kích hoạt chức năng thanh toán trực tuyến.

Để mở tài khoản thẻ tín dụng online, bạn cần thực hiện thao tác trên website của ngân hàng cấp thẻ. Bạn truy cập đến danh mục mở thẻ tín dụng online và điền đầy đủ thông tin cần thiết, thông tin của bạn sẽ nhanh chóng được ngân hàng tiếp nhận, xử lý. Ngân hàng sẽ tiến hành hoàn thành hồ sơ để mở tài khoản tín dụng online cho bạn.

Bạn cũng có thể đến trực tiếp ngân hàng để được hướng dẫn mở tài khoản thẻ tín dụng online.

Thẻ tín dụng rút tiền mặt không mất phí

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều áp dụng mức phí nhất định khi bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bởi chức năng chính của loại thẻ này là dùng để thanh toán. Rất ít thẻ tín dụng rút tiền mặt không mất phí, có thể kể đến đó là: thẻ tín dụng ngân hàng Viet Capital Bank, thẻ tín dụng VPBank No.1 MasterCard.

Dưới đây là mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng của một số ngân hàng hiện nay:

Mức phí rút tiền(Áp dụng thẻ hạng chuẩn, rút tại cây ATM cùng ngân hàng)Ngân hàng
4% số tiền rút, tối thiểu 55.000 VNDVietinbank
3% số tiền rút, tối thiểu 60.000 VNDSCB
4% số tiền rút, tối thiểu 60.000 VNDEximbank, Sacombank, SHB, VIB
2% số tiền rút, tối thiểu 100.000 VNDOCB
4% số tiền rút, tối thiểu 100.000 VNDACB, TPBank, Techcombank
2% số tiền rút, tối thiểu 55.000 VNDHDbank
4% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VNDABBank, HSBC, LienVietPostBank, MSB, PVcombank, Vietcombank, VPbank
3% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VNDCitibank, BIDV
2% số tiền rút, tối thiểu 20.000 VNDAgribank
1% số tiền rút, tối thiểu 10.000 VNDFE Credit
Miễn phíViet Capital Bank
Biểu phí rút tiền mặt thẻ tín dụng của một số ngân hàng hiện nay

Có thể thấy, nếu hỏi có hay không thẻ tín dụng rút tiền mặt không mất phí không thì câu trả lời sẽ là có nhưng rất hiếm. Để biết chắc chắn rút tiền mặt thẻ tín dụng bạn đang sử dụng có mất phí không thì hãy liên hệ trực tiếp ngân hàng phát hành hoặc Alo Mở Thẻ để có câu trả lời chính xác nhất, tránh bị lừa đảo nhé.

5/5 - (2 bình chọn)