Thẻ Vietcombank hết hạn phải làm sao? Cách gia hạn như nào?

1548

Tất cả các loại thẻ ATM Vietcombank đều có thời gian sử dụng nhất định. Vậy, thẻ Vietcombank hết hạn phải làm sao? Cách gia hạn như thế nào?


Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Do đó, số lượng khách hàng đăng ký sử dụng thẻ ATM không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, tất cả các loại thẻ ATM mà ngân hàng Vietcombank đang phát hành đều có thời hạn nhất định. Do đó, khi đến thời hạn, khách hàng có nhu cầu tiếp tục sử dụng các tính năng của thẻ thì việc gia hạn thẻ Vietcombank là điều cần thiết.

Để biết thẻ Vietcombank hết hạn phải làm sao, cách gia hạn như thế nào, các bạn hãy cùng Alo Mở Thẻ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thời hạn sử dụng thẻ ATM Vietcombank

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang cho phát hành nhiều loại thẻ ATM khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Mỗi loại thẻ lại có thời gian sử dụng khác nhau, tuy nhiên thường không quá 10 năm. 

Thời hạn sử dụng thẻ ATM Vietcombank

Ví dụ: Thẻ ATM Vietcombank nội địa thời hạn là tới 7 năm, thẻ ATM Vietcombank quốc tế thời gian sử dụng là 5 năm. Việc đưa ra thời gian sử dụng cho thẻ ATM xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Một số nguyên nhân có thể kể đến như: Thẻ ATM bị cũ sau một thời gian sử dụng, thẻ ATM không đảm bảo chức năng vốn có của nó, ngân hàng muốn thu hồi thẻ để đổi thẻ mới nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn.

Do đó, sau khi hết hạn sử dụng, các thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank đều không dùng được các chức năng trước đó. Nếu có nhu cầu sử dụng tiếp, khách hàng phải tiến hành gia hạn thẻ ATM Vietcombank. 

Việc gia hạn thẻ này ngân hàng Vietcombank là một việc làm không hề bắt buộc. Khách hàng nếu có nhu cầu sử dụng thẻ ATM nữa thì gia hạn, còn không thì tài khoản sẽ bị khóa.  

Thẻ Vietcombank hết hạn phải làm sao?

Nhiều khách hàng nghĩ rằng, thẻ hết hạn thì sẽ không sử dụng được nữa. Nhưng trên thực tế, khi thẻ bị hết hạn, khách hàng chỉ cần ra chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để gia hạn.

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank phát hành đa dạng các loại thẻ ATM khác nhau. Mỗi loại thẻ lại có thời gian sử dụng không giống nhau. Khi hết hạn sử dụng, khách hàng chỉ cần tới ngân hàng gia hạn thẻ nếu muốn tiếp tục dùng dịch vụ thẻ.

Khi đến ngân hàng Vietcombank để gia hạn thẻ, khách hàng chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) còn giá trị sử dụng. Các bước gia hạn thẻ Vietcombank diễn ra nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.

Thủ tục gia hạn thẻ ATM Vietcombank

Nhìn chung, thủ tục để gia hạn thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank khá đơn giản. Ngay sau khi phát hiện thẻ của mình hết thời gian sử dụng, khách hàng mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu còn giá trị sử dụng tới chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank trong giờ hành chính để yêu cầu gia hạn thẻ. 

Tại đây, khách hàng sẽ được hướng dẫn gia hạn thẻ Vietcombank một cách tận tình. Chỉ cần chờ 5-7 ngày làm việc, ngân hàng sẽ cấp thẻ mới cho khách hàng sử dụng. Để giao dịch diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, khách hàng cần nắm rõ giờ làm việc của của các chi nhánh Vietcombank.

Hướng dẫn cách gia hạn thẻ Visa Vietcombank

Như đã nói ở trên, khách hàng muốn tiếp tục sử dụng các tính năng, tiện ích mà thẻ ATM Vietcombank mang lại thì bắt buộc phải gia hạn thẻ. Chủ thẻ cần cần mang theo giấy tờ tùy thân và thực hiện theo hướng dẫn sau: 

Hướng dẫn cách gia hạn thẻ Visa Vietcombank

Bước 1: Khách hàng đến phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nơi mình sinh sống nhất. Khi đi, nhớ mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc còn giá trị sử dụng.

Bước 2: Lấy số và chờ tới lượt giao dịch, sau đó yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp đơn xin gia hạn thẻ Vietcombank.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng xuất trình giấy tờ, khi đã xác nhận tài khoản trên hệ thống đã hết hạn. Khách hàng sẽ được cung cấp tờ đơn xin gia hạn thẻ ATM Vietcombank. 

Bước 4: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân được yêu cầu trên thẻ. Lưu ý, khách hàng phải sử dụng chữ ký giống với lúc ký khi mở thẻ.

Bước 5: Nộp đơn xin gia hạn thẻ lại cho nhân viên ngân hàng để kiểm tra các thông tin trên giấy. Nếu mọi thông tin đều trùng khớp, nhân viên ngân hàng sẽ gửi lại khách hàng giấy hẹn có ghi rõ ngày nhận thẻ.

Bước 6: Chờ tới ngày và nhận thẻ Vietcombank mới.

Phí gia hạn thẻ ATM Vietcombank bao nhiêu?

Chi phí gia hạn thẻ ATM Vietcombank sẽ tùy thuộc vào loại thẻ mà khách hàng đang sử dụng. Để nắm rõ mức phí gia hạn cho các loại thẻ ATM Vietcombank, khách hàng hãy tham khảo bảng sau: 

Loại thẻPhí gia hạn thẻ
Thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank Connect2450.000 đồng/lần/thẻ
Thẻ ghi nợ quốc tế
Thẻ Vietcombank Visa PlatinumMiễn phí
Thẻ ghi nợ quốc tế khác: MasterCard, UnionPay, Cashback Plus American Express, Connect 24 Visa50.000 đồng/thẻ
Thẻ tín dụng
Thẻ Visa Platinum, Amex PlatinumMiễn phí
Các thẻ khác50.000 đồng/thẻ/lần
Thẻ đồng thương hiệu/thẻ liên kết
Thẻ ghi nợ nội địa đồng thương hiệu Vietcombank – AEON50.000 đồng/lần/thẻ
Thẻ ghi nợ nội địa đồng thương hiệu Co.opmart – Vietcombank50.000 đồng/lần/thẻ
Thẻ ghi nợ quốc tế đồng thương hiệu Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank Visa50.000 đồng/lần/thẻ
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Diamond Plaza VisaMiễn phí
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Vietravel VisaMiễn phí
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank VisaMiễn phí
Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank JCBMiễn phí

Các bước đổi mã Pin sau khi gia hạn thẻ Vietcombank

Khách hàng gia hạn thẻ Vietcombank đồng nghĩa với việc sẽ được cấp thẻ và mã Pin mới. Để kích hoạt lại thẻ, khách hàng buộc phải thay đổi mã Pin

Bước 1: Ra cây ATM Vietcombank gần nơi mình sinh sống và làm việc nhất. Sau đó, đưa thẻ vào khe cắm, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.

Bước 2: Tại màn hình cây ATM, khách hàng nhấn chọn vào “Đổi PIN”.

Bước 3: Màn hình máy ATM sẽ yêu cầu khách hàng nhập mã PIN trong 2 lần để đổi.

Bước 4: Thông báo đổi mã PIN thành công.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc thẻ Vietcombank hết hạn phải làm sao, cách gia hạn như thế nào của nhiều khách hàng. Theo đó, để tiếp tục sử dụng các tiện ích của thẻ, khách hàng chỉ cần mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank để gia hạn thẻ.

5/5 - (2 bình chọn)