Thẻ Visa Credit là gì? Lợi ích và cách mở thẻ Visa Credit?

1028

Cùng AloMoThe tìm hiểu chi tiết về thẻ Visa Debit là gì, lợi ích và hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ Visa Debit qua bài viết này nhé.


Ngày nay, việc giao dịch không dùng tiền mặt đã trở nên quá đỗi quen thuộc trong đời sống. Chính vì thế, việc sở hữu một chiếc thẻ VISA chắc chắn sẽ được rất nhiều người dùng nhắm đến, đặc biệt là giới trẻ.

Ở bài viết này, AloMoThe muốn giới thiệu đến bạn loại thẻ Visa Credit, lợi ích cũng như cách đăng ký mở loại thẻ này tại các ngân hàng.

Thẻ Visa Credit là gì?

Đặc trưng có bản của loại thẻ này khác với những loại thẻ visa khác đó là bạn sẽ mua sắm, rút tiền… như một hình thức vay tiền của ngân hàng. Bạn sẽ phải trả khoản tiền đó theo kì hạn với hình thức trả dần hoặc trả toàn bộ. Loại thẻ chỉ nên dùng khi bạn đủ khả năng chi trả cho những khoản tiền bạn đã sử dụng.

Nếu không thanh toán đầy đủ chi phí cho ngân hàng đúng thời hạn, bạn sẽ phải nhận phí phạt từ ngân hàng mở thẻ. Mức lãi suất cho phí phạt thường rất cao. Vậy nên, bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi mở thẻ và sử dụng nó.

Thẻ Visa Credit TPBank
Thẻ Visa Credit TPBank

Chức năng của thẻ Visa Credit là gì?

Thanh toán mua hàng tại cửa hàng thông qua máy POS

Thông thường khi bạn đi mua hàng hoặc thanh toán dịch vụ tại cửa hàng hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ, nhân viên cửa hàng sẽ quẹt bằng dải từ ở mặt sau thẻ hoặc đưa con chip thẻ vào máy POS. Vài thẻ sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN để hoàn tất thanh toán. Một số khác không yêu cầu thao tác này.

Thanh toán online

Bạn có thể dùng thẻ VISA để thanh toán online thỏa thích cho các hàng hóa, dịch vụ cả trong lẫn ngoài nước. Theo đó, bạn chỉ cần cung cấp số thẻ VISA, số CVV, ngày hết hạn và mã bảo mật 3D Secure là đủ để thực hiện thanh toán. Thông thường mã bảo mật 3D Secure sẽ được gửi bằng tin nhắn đến số điện thoại bạn đã đăng ký với ngân hàng. 

Rút tiền mặt tại máy ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền bằng các loại thẻ VISA (trừ thẻ VISA Prepaid) tại các máy ATM có biểu tượng của tổ chức thẻ quốc tế như VISA/ PLUS và bạn sẽ phải chịu phí rút tiền mặt được áp dụng theo quy định trong biểu phí ngân hàng.

Phí rút tiền mặt hiện nay tại các ngân hàng thường rơi vào 1% – 4%/ tháng. Đồng thời, nếu bạn chưa thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng trong thời hạn quy định, bạn sẽ phải chịu thêm lãi suất trả chậm thẻ tín dụng. Vì thế, số tiền bạn rút và số tiền thực trả chênh lệch khá cao. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng.

Lợi ích của việc sử dụng thẻ Visa Credit

Chắc chắn rằng phải có nhiều lợi ích, sự tiện dụng thì người người nhà nhà mới đua nhau mở thẻ visa credit. Những lợi ích đến từ việc sử dụng thẻ visa bao gồm:

 • Không cần phải mang quá nhiều tiền mặt trong người mỗi khi mua sắm, ăn uống, chi trả thứ gì đó. Hạn chế việc dùng nhiều tiền mặt của người dân.
 • Người dùng có thể dễ dàng truy cập, tra cứu thông tin giao dịch bằng những tiện ích như tin nhắn, email hay ATM.
 • Có thể rút tiền ở mọi nơi không kể nước ngoài. tiền tệ sẽ tự động đổi ra những giá trị tương đương cho người dùng dễ dàng sử dụng.
 • Luôn hỗ trợ khách hàng kịp thời khi họ gặp khó khăn về các vấn đề liên quan đến thẻ.
 • Thẻ được chấp nhận ở nhiều nơi trên thế giới, khiến bạn không bị hạn chế việc mua sắm.
 • Hỗ trợ người dùng chức năng chuyển khoản, giảm thiểu bớt chi phí dịch vụ khi chuyển tiền sang nước ngoài.
 • Việc dùng thẻ còn có thể đảm bảo an toàn cho người dùng khi không phải mang nhiều tiền mặt trong người.
 • Khi bị mất thẻ liên hệ ngay với ngân hàng để khóa thẻ tránh trường hợp kẻ gian lợi dụng, đăng ký làm lại thẻ mới, chuyển đổi số tiền còn lại sang thẻ mới.
Thẻ Visa Credit giúp thanh toán online đơn giản
Thẻ Visa Credit giúp thanh toán online đơn giản

Điều kiện làm thẻ Visa Credit

Để có thể làm thẻ Visa Credit, bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có nhu cầu mở thẻ.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định Pháp Luật Việt Nam.
 • Đảm bảo đủ 18 tuổi trở lên với chủ thẻ chính. Và đủ 15 tuổi trở lên đối với chủ thẻ phụ.
 • Đã sở hữu tài khoản ngân hàng nơi bạn có nhu cầu mở thẻ.

Cách mở thẻ tín dụng Visa Credit tại quầy giao dịch

Để mở thẻ tín dụng, bạn cần đáp ứng một số điều kiện mà ngân hàng yêu cầu. Nhìn chung sẽ có 2 cách:

 • Chứng minh thu nhập ổn định
 • Chứng minh có tài sản đảm bảo

Tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng cho từng cách. Tham khảo cách đăng ký thẻ Visa Credit cụ thể như sau:

 1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng bạn muốn phát hành thẻ
  Mỗi ngân hàng sẽ có một yêu cầu khác nhau nhưng cơ bản sẽ có các loại giấy tờ sau:
  • Đối với công dân Việt Nam: CMND/CCCD photo.
  • Đối với người nước ngoài hiện cư trú tại Việt Nam: Hộ chiếu, Visa/thẻ cư trú chứng minh được cư trứ tại Việt Nam ít nhất liên tục 12 tháng (tính từ thời điểm nộp hồ sơ).
  • Sổ hộ khẩu photo.
  • Hợp đồng lao động ít nhất 12 tháng.
  • Sao kê lương 3 tháng gần nhất có mộc của ngân hàng.
 2. Bước 2: Ra phòng giao dịch của ngân hàng để yêu cầu phát hành thẻ
 3. Bước 3: Điền vào các giấy tờ cần thiết do ngân hàng cung cấp
 4. Bước 4: Sau khi hoàn thành thủ tục, đợi 5-7 ngày để nhận thẻ
 5. Bước 5: Kích hoạt thẻ để sử dụng.

Thẻ tín dụng quốc tế Visa Debit Card hoặc Master Debit Card có tính năng thanh toán ở phạm vi toàn cầu. Khoản tiền sử dụng là khoản tiền ngân hàng cấp cho bạn vay dùng trước trả sau và có áp dụng lãi suất nếu bạn trả không đúng hạn. Vì thế, mở thẻ tín dụng sẽ mất của bạn một chút công sức nhưng đổi lại, bạn sẽ nhận được chiếc thẻ đáng giá.

Cách mở thẻ tín dụng Visa Credit online

Trên thực tế, để có thể đăng ký online để mở thẻ Visa Credit, các bước thực hiện khá đơn giản và nhìn chung các ngân hàng đều giống nhau trong mục tiêu nắm bắt thông tin cơ bản. Bao gồm các bước sau:

 1. Bước 1: Chọn loại thẻ phù hợp. Tính chất phù hợp phản ánh trong nhu cầu và khả năng tài chính. Cũng như tính chất trong quan tâm những đa dạng dịch vụ được cung cấp. Cùng với các biểu phí, các lợi ích được ngân hàng trao cho chủ thẻ. Việc tìm hiểu và lựa chọn loại thẻ phù hợp giúp các nhu cầu về sau được tiến hành ổn định mà không phải thay đổi hay phát sinh thêm.
 2. Bước 2: Nhập thông tin cơ bản và xác thực OTP. Các thông tin cơ bản này làm định danh để phân biệt với những khách hàng khác. Thông thường là số chứng minh thư, họ tên của khách hàng. Hay số điện thoại của người đó. Cách thức liên hệ giúp ngân hàng đảm bảo cho tính chính chủ. Cũng như gửi mã OTP để xác nhận nhu cầu của khách hàng một lần nữa.
 3. Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin khác một cách chính xác. Địa chỉ thường trú, liên hệ khác hay những thông tin tin cần thiết nắm bắt. Nó tác động trực tiếp đến các lợi ích cần thiết phản ánh. Cũng như ràng buộc các nghĩa vụ chấp hàng trong nội quy cần thiết dành cho khách hàng.
 4. Bước 4: Gửi hồ sơ đăng ký và chờ kiểm duyệt của ngân hàng. Nút xác nhận cuối cùng mang đến tính chất trong xác nhận giao dịch. Cũng như gửi yêu cầu và chấp nhận các nội quy. Sau đó, trong nghiệp vụ của mình, các nhân viên ngân hàng xem xét hồ sơ để phê duyệt.

Top 5 thẻ Visa Credit tốt nhất hiện nay

Thẻ MB VISA Credit

Với thẻ Visa MB Credit, bạn có thể thỏa sức mua sắm, chi tiêu, đi du lịch với hạn mức tín dụng tuần hoàn lên tới 1 tỷ đồng. Thẻ Visa MB Credit cho phép bạn thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt tại hơn 30 triệu điểm ATM và POS có biểu tượng Visa trên toàn thế giới.

Thẻ MB VISA Credit
Thẻ MB VISA Credit

Thẻ Vietcombank VISA Credit

Thẻ Visa Credit Vietcombank là sản phẩm thẻ tín dụng do ngân hàng Vietcombank liên kết với tổ chức Visa phát hành nhằm cung cấp cho khách hàng công cụ thanh toán tiện lợi khi mua sắm ở trong nước hay nước ngoài. 

Ngoài ra, Vietcombank có một số thẻ như Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Diamond Plaza Visa, thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Unionpay có hạn mức lên đến 500 triệu và mức phí thường niên khoảng 400.000 đồng.

Thẻ Techcombank VISA Credit

Techcombank là ngân hàng lớn, nằm trong hệ thống Big 4 ở Việt Nam. Vì thế, việc sở hữu thẻ Visa Techcombank là mong muốn của nhiều người. Hiện nay, Techcombank có những loại thẻ phù hợp với người có mức thu nhập trung bình từ 4.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng, hạn mức cao, phí thường niên chỉ từ 200.000 – 400.000 đồng.

Thẻ Techcombank VISA Credit
Thẻ Techcombank VISA Credit

Thẻ ACB VISA Credit

ACB Bank là một ngân hàng trẻ có nhiều thành tựu ấn tượng với dịch vụ tốt. Đồng thời, ngân hàng này mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. 

Chỉ với mức thu nhập bình quân từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng, bạn có thể sở hữu thẻ Visa ACB Bank với hạn mức 500.000.000 đồng, chi trả phí thường niên từ 274.000 – 400.000 đồng.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ VISA Credit

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn

Nên thanh toán dư nợ đúng hạn để không bị tính thêm lãi. Nếu không đủ khả năng thanh toán toàn bộ, hãy cố gắng thanh toán một phần trong thời gian sớm nhất có thể. Bởi vì số tiền càng lớn, thời gian thanh toán dư nợ càng lâu thì lãi suất sẽ ngày càng cao.

Chỉ rút tiền mặt thẻ tín dụng khi cần thiết vì bạn sẽ bị tính lãi suất

Khi dùng thẻ tín dụng, chỉ nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khi thực sự cần thiết. Rút càng nhiều, phí và lãi suất mà bạn phải trả càng lớn.

Chi tiêu trong khả năng trả nợ

Người sử dụng thẻ tín dụng nên kiểm soát được nguồn tài chính và khả năng trả nợ của mình để cân đối ngân sách chi tiêu hợp lý, tránh sa đà vào nợ nần.

Bảo mật mã số CVV

Đây là mã dùng xác minh thẻ VISA, bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Điều này có nghĩa là khi thanh toán online, bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ và số CVV là có thể thanh toán được mà không cần nhập mã PIN (mật khẩu). Vì thế, mã này rất quan trọng và dễ trở thành mục tiêu của nhiều kẻ gian khi muốn làm giả thẻ của bạn. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thẻ Visa Credit mà các bạn đang muốn biết. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, giao dịch quốc tế đang là xu hướng, bạn nên đăng ký thẻ Visa Credit để không bỏ lỡ nhiều cơ hội đầu tư, sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn khác trên thị trường.

5/5 - (1 bình chọn)