Thẻ Visa là gì? Ngân hàng nào làm thẻ Visa tốt nhất hiện nay?

639

Thẻ VISA là gì? Thẻ VISA chính là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất khi có thể thanh toán online các giao dịch trong nước và quốc tế một cách nhanh chóng.


VISA là một tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Thành phố Foster, California, Hoa Kỳ. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền điện tử trên khắp thế giới, phổ biến nhất là thông qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước mang thương hiệu Visa.  Visa là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới. Thẻ VISA là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức VISA liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ thẻ VISA là gì? Do đó Alô Mở Thẻ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!

Thẻ VISA là gì?

Thẻ VISA là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức VISA liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới.

Loại thẻ tín dụng này được phát hành bởi công ty VISA International Service Association – công ty thanh toán có trụ trở chính tại Hoa Kỳ năm 1976.

Chức năng chính của thẻ VISA là để thanh toán online trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, một số loại thẻ còn có thể rút tiền mặt, chuyển khoản, gửi tiết kiệm… Đặc biệt, so với các thẻ thanh toán nội địa thông thường, bạn thường sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn khi sử dụng các loại thẻ VISA.

Khái niệm thẻ VISA
Khái niệm thẻ VISA

Các loại thẻ VISA

Theo quy ước quốc tế, thẻ VISA là một loại thẻ ATM, bao gồm 3 loại là: thẻ ghi nợ VISA, thẻ tín dụng VISA và thẻ trả trước VISA.

Thẻ tín dụng quốc tế (VISA Credit)

Thẻ tín dụng VISA Credit là gì? Đây là loại thẻ mà chủ thẻ sẽ được ngân hàng cho ứng trước một khoản tiền để chi tiêu mua sắm và sẽ hoàn trả lại cho ngân hàng kèm theo lãi suất theo quy định.

Chủ thẻ cần thanh toán đúng và đủ số tiền đã vay từ ngân hàng nếu không sẽ bị tính phí phạt và lãi suất khá cao.

Thẻ ghi nợ quốc tế (VISA Debit)

Là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu của VISA, ngân hàng sẽ phát hành khi mở tài khoản thanh toán. Khi đó, chủ thẻ sẽ chi tiêu bằng số tiền họ có trong tài khoản.

Một điểm khác lớn nhất so với thẻ ghi nợ nội địa là thẻ VISA Debit có thể sử dụng trên toàn cầu, cũng như mua hàng trực tuyến từ các trang thương mại điện tử như eBay, Amazon…

Thẻ VISA ghi nợ
Thẻ VISA ghi nợ

Thẻ VISA trả trước (VISA Prepaid)

Đối với thẻ trả trước VISA (VISA Prepaid), bạn có thể sử dụng giống như thẻ ghi nợ, nhưng là tiền ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản.

Hiện nay, thẻ trả trước của một số ngân hàng bị giới hạn hai tính năng quan trọng là chuyển khoản và rút tiền tại ATM.

Tất cả các loại thẻ trên đều là thẻ vật lý. Ngoài ra còn có một loại nữa là thẻ phi vật lý – thẻ VISA ảo, thực chất VISA ảo là thẻ trả trước nhưng không có phôi thẻ.

Tuy nhiên, hiện nay còn rất ít ngân hàng phát hành loại thẻ này, có thể kể đến đó là: VPBank, Sacombank là những ngân hàng điển hình mở VISA ảo.

Lợi ích thẻ VISA

Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng thẻ VISA:

Thuận tiện

Khách hàng có thể thanh toán dễ dàng tại những địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ và quẹt thẻ khi không mang theo tiền mặt. Điều này giúp giảm lượng lưu thông tiền mặt và hỗ trợ giảm thiểu lạm phát.

Bên cạnh đó, khi sử dụng thẻ VISA, khách hàng sẽ được hỗ trợ tra cứu thông tin tài khoản bằng các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking hay tại cây ATM 24/7.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể rút tiền trong và ngoài nước, tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước bạn mà không mất thời gian chuyển đổi tiền.

Dễ sử dụng

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể sử dụng thẻ VISA một cách thành thạo.

Hiện nay, thẻ VISA có đến hàng triệu điểm giao dịch trên thế giới nên bạn có thể dễ dàng rút tiền mà không bị giới hạn.

Không chỉ thế, thẻ VISA còn giúp thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn khi mua hàng trực tuyến…, hỗ trợ chuyển khoản, giảm bớt chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài.

Bảo mật và an toàn

Việc dùng thẻ VISA sẽ giúp bạn hạn chế mang theo tiền mặt, trong trường hợp bị mất cắp thẻ vẫn có thể bảo đảm an toàn tiền bằng cách khóa thẻ kịp thời.

Đặc biệt là thẻ Debit VISA có tần suất liên kết với ngân hàng thấp, mang đến độ bảo mật cao và hạn chế được khả năng hacker xâm nhập, ăn cắp tiền từ trong tài khoản.

Hạn chế khi sử dụng thẻ VISA

Thẻ VISA không được sử dụng nhiều ở Châu Mỹ nên khi bạn đi du lịch hoặc công tác ở các nước châu Mỹ sẽ gặp hạn chế ở các điểm chấp nhận thanh toán loại thẻ này.

Ngoài ra, khi dùng thẻ VISA để thanh toán mua hàng hóa, dịch vụ bằng ngoại tệ, bạn sẽ mất một khoản phí chuyển đổi ngoại tệ khá cao, thường là 4% trên số tiền bạn thanh toán.

Cách làm thẻ VISA

Điều kiện mở thẻ VISA

  • Đủ 15 tuổi trở lên đối với thẻ VISA Prepaid và thẻ VISA Debit, đủ 18 tuổi trở lên đối với thẻ VISA Credit.
  • Có đầy đủ năng lực pháp luật hành vi dân sự.
  • Có giấy tờ chứng minh thu nhập.

Thủ tục làm thẻ VISA

Để mở thẻ VISA, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu.
  • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập.

Các bước đăng ký thẻ VISA

  • Bước 1: Mang chứng minh thư đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng.
  • Bước 2: Điền vào form đăng ký mở thẻ.
  • Bước 3: Đóng các khoản phí cần thiết. Ngân hàng duyệt đơn và hẹn ngày đến lấy thẻ.

Đối với thẻ VISA Credit thì ngân hàng sẽ cần thời gian để thẩm định trước khi có quyết định có chấp thuận mở thẻ cho khách hàng hay không. Vì vậy khi làm thẻ VISA Credit sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các loại thẻ VISA khác.

Các bước đăng ký thẻ VISA
Các bước đăng ký thẻ VISA

Ngân hàng nào làm thẻ VISA tốt nhất?

Một chiếc thẻ VISA tốt là chiêc thẻ đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng, được phát hành bởi ngân hàng uy tín và có nhiều chính sách ưu đãi.

Để có thể đăng ký thẻ VISA Debit, bạn có thể các ngân hàng như: BIDV, Đông Á, Agribank, Techcombank… để nhận được nhiều chính sách ưu đãi và miễn phí phí phát hành.

Riêng đối với thẻ VISA Credit, bạn nên chọn những ngân hàng có sự liên kết quốc tế ổn định và ít gặp trục trặc hơn như: ACB, Techcombank, Vietcombank…

Hi vọng bài viết trên sẽ đem đến cho bạn câu trả lời thích hợp nhất cho câu hỏi thẻ VISA là gì và giúp ích cho bạn trong quá trình đăng ký làm thẻ.

5/5 - (2 bình chọn)