6 Cách tra cứu tài khoản ngân hàng Sacombank cực đơn giản

5070

Hướng dẫn cách thức tra cứu tài khoản ngân hàng Sacombank nhanh chóng đơn giản nhất giúp khách hàng kiểm tra được số dư tài khoản.


Bạn có thể dễ dàng tra cứu tài khoản Sacombank ngay trên điện thoại, cây ATM hay các thiết bị có kết nối Internet. Vậy để nắm chi tiết từng cách thức kiểm tra tài khoản Sacombank, bạn hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây của Alô Mở Thẻ.

Đôi nét về ngân hàng Sacombank

Sacombank có tên gọi đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín được thành lập vào năm 1991 với vốn điều lệ là 3 tỷ đồng.

Trải qua 30 năm thành lập và phát triển, ngân hàng Sacombank đã nâng số vốn điều lệ lên hơn 1000 tỷ đồng và luôn nỗ lực đổi mới và phát triển. Tính đến nay, ngân hàng đã có mạng lưới hoạt động với gần 570 điểm giao dịch tại 48/63 tỉnh thành tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

Sacombank cũng đã phủ kín mạng lưới tại các khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra, Sacombank còn là ngân hàng có số lượng Chi nhánh/PGD là lớn nhất tại Hà Nội (40 Chi nhánh/PGD và TP. Hồ Chí Minh (114 Chi Nhánh/PGD).

Sacombank có rất nhiều sản phẩm đa dạng và phong phú phù hợp cho tất cả các đối tượng khách hàng như: sản phẩm thẻ/tài khoản, sản phẩm vay, sản phẩm tiết kiệm và sản phẩm bảo hiểm.

Số tài khoản ngân hàng Sacombank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Sacombank là dãy số mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi họ có nhu cầu đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng. Mỗi khách hàng sẽ có số tài khoản khác nhau. Số tài khoản này được sử dụng trong nhiều giao dịch khác nhau như chuyển tiền, nhận tiền và thực hiện thanh toán các hóa đơn khi giao dịch trên các trang thương mại điện tử.

Quy định của ngân hàng Sacombank số tài khoản gồm có 12 chữ số trong đó bao gồm: Mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tiền tệ, tài khoản, mã khách hàng. Trong đó mã gồm có:

 • Mã ngân hàng.
 • Mã chi nhánh.
 • Loại tiền tệ.
 • Tài khoản.
 • Mã khách hàng.

Phân biệt số thẻ và số tài khoản ngân hàng Sacombank

Không ít khách hàng bị nhầm lẫn số thẻ và số tài khoản Sacombank. Số thẻ chính là dãy số nằm ngay trên thẻ ATM.

Số tài khoản Sacombank được ghi ở bên trong phong bì đựng thẻ ATM khi khách hàng nhận thẻ lần đầu tiên, trong đó sẽ ghi số tài khoản và mã pin (mật khẩu) của thẻ ATM.

Số tài khoản sẽ in trên trong số sao kê , hóa đơn in ra khi bạn rút tiền tại ATM. Ngoài ra, bạn còn có thể thấy số tài khoản của mình ở tin nhắn SMS Banking, Internet Banking nếu có đăng ký các dịch vụ này.

Cách tra cứu tài khoản Sacombank

Tra cứu số tài khoản Sacombank qua tổng đài

Bạn có thể gọi điện tới số hotline 1900555588 (24/7), đọc thông tin về số tài khoản và yêu cầu tra cứu số dư tài khoản là sẽ có kết quả ngay.

Tra cứu tài khoản qua hệ thống ATM

Sacombank được xem là ngân hàng có hệ thống chi nhánh lớn nhất Việt Nam. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản qua hệ thống các cây ATM Sacombank.

Tra cứu tài khoản qua hệ thống ATM
Tra cứu tài khoản qua hệ thống ATM

Nếu bạn chưa biết các cây ATM gần mình (hoặc địa điểm bạn định đến tra cứu), bạn hãy bật định vị điện thoại, máy tính lên, sau đó vào trang web tra cứu ATM, điểm giao dịch Sacombank để biết địa chỉ chi nhánh, ATM và số điện thoại hỗ trợ liên lạc nhé.

Tra cứu tài khoản qua PGD/Chi nhánh Sacombank

Bạn tìm đến PGD/Chi nhánh ngân hàng Sacombank, xuất trình CMND/Căn cước mà bạn đã đăng ký với ngân hàng rồi yêu cầu nhân viên giao dịch cấp lại số tài khoản của mình. Tuy nhiên cách này khá lâu và mất thời gian nên không được lựa chọn nhiều.

Tra cứu tài khoản qua PGD/Chi nhánh Sacombank
Tra cứu tài khoản qua PGD/Chi nhánh Sacombank

Tra cứu tài khoản Sacombank bằng cách soạn tin nhắn trên điện thoại

Nếu bạn không bỏ phí thời gian để ra quầy giao dịch hoặc loanh quanh đi tìm cây ATM, bạn hãy thực hiện tra cứu tài khoản Sacombank bằng SMS Banking thông qua một cú pháp đơn giản đó là: STB SD n Tên Mậtkhẩu gửi đến tổng đài 8149.

Trong đó:

 • n: là số thứ tự tài khoản trong số các tài khoản mà khách hàng đã đăng ký với Sacombank.
 • Tên: Là tên tài khoản Sacombank của bạn.
 • Mật khẩu: là mật khẩu tài khoản Sacombank do ngân hàng cung cấp và có thể đổi được.

Phí gửi tin nhắn: 1000VNĐ. Phí duy trì dịch vụ SMS Banking thường niên: 11.000 VNĐ.

Tuy nhiên, để tra cứu bằng cách này, bạn cần phải có tài khoản Sacombank và đã đăng ký dịch vụ SMS Banking.

Tra cứu tài khoản qua Internet Banking

Ngày nay, việc giao dịch tiền trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, ngoài cách truyền thống, bạn có thể dễ dàng giao dịch, truy vấn thông tin tài khoản qua ứng dụng Internet Banking.

 1. Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào trang dịch vụ Sacombank iBanking.
 2. Bước 2: Đăng nhập vào trang dịch vụ Internet Banking Sacombank (lưu ý lần đầu đăng nhập nên đổi lại mật khẩu để đảm bảo an toàn bảo mật).
 3. Bước 3: Tra cứu số tài khoản.
 4. Bước 4: Xem thông tin số tài khoản và hoàn tất.

Tra cứu tài khoản qua Mobile Banking

Bạn có thể tra cứu tài khoản Sacombank dễ dàng nhanh chóng bằng cách tải ứng dụng Mobile Banking trên cả máy tính và điện thoại (IOS, Android). Sau khi tải về bạn có thể đăng nhập và bắt đầu các giao dịch kiểm tra số dư được thực hiện như sau:

 1. Bước 1: Mở ứng dụng và tiến hành Đăng nhập bằng tên và mật khẩu đăng ký với ngân hàng.
 2. Bước 2: Tại giao diện trên màn hình bạn nhấn vào mục Tài khoản để bắt đầu kiểm tra số tài khoản.
Tra cứu tài khoản qua Mobile Banking
Tra cứu tài khoản qua Mobile Banking

Trên đây là hướng dẫn các cách tra cứu tài khoản ngân hàng Sacombank. Mong rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn kiểm tra số tài khoản của mình một cách chính xác và nhanh nhất.

5/5 - (2 bình chọn)