Hướng dẫn cách truy vấn thông tin thẻ ngân hàng Agribank

3837

Khách hàng có thể truy vấn thông tin thẻ ngân hàng Agribank trực tiếp hoặc gián tiếp một cách dễ dàng, nhanh chóng bằng 5 cách được hướng dẫn dưới đây.


Truy vấn thông tin thẻ là hoạt động được rất nhiều khách hàng thực hiện mỗi ngày. Thao tác này giúp chủ tài khoản tra cứu các thông tin tài khoản từ thời điểm tra cứu trở về trước để quản lý thẻ hiệu quả hơn.

Vậy làm thế nào để truy vấn thông tin tài khoản Agribank? Truy vấn thông tin tài khoản có mất phí không? Bạn đọc hãy cùng ALô Mở Thẻ tìm hiểu ngay nhé!

Truy vấn thông tin là gì?

Truy vấn thông tin hay còn gọi là tra cứu thông tin. Đây là hoạt động tìm kiếm, thu thập các dữ liệu liên quan đến thông tin mà người dùng đang tìm kiếm.

Khách hàng có thể kiểm tra tất cả thông tin cá nhân và tài khoản thông qua truy vấn thông tin thẻ
Khách hàng có thể kiểm tra tất cả thông tin cá nhân và tài khoản thông qua truy vấn thông tin thẻ

Truy vấn thông tin thẻ ngân hàng là việc tra cứu các thông tin cá nhân, thông tin tài khoản. Cụ thể như:

 • Truy vấn thông tin Tiền gửi không kỳ hạng gồm các nội dung: Danh sách tài khoản và số dư; xem lịch sử/sao kê các giao dịch; thông tin phong tỏa và thông tin Séc đã phát hành.
 • Truy vấn thông tin Tiền gửi có kỳ hạn gồm các nội dung: Danh sách tài khoản và số dư; chi tiết tài khoản và tái tục; lịch tiền gửi; thông tin phong tỏa. Ngoài ra còn có mô phỏng tất toán trước hạn.
 • Truy vấn thông tin Tiền vay: Xem thông tin về số dư nợ tiền vay, số tiền vay gốc, số tiền lãi phát sinh; lịch sử giao dịch và lịch sử trả nợ.
 • Truy vấn thông tin Thẻ tín dụng gồm có các nội dung: Xem thông tin thẻ; lịch sử giao dịch. Đồng thời thông báo giao dịch trước đây; thông tin giao dịch trả góp; thông tin giao dịch trong kỳ và tình trạng thẻ.
 • Truy vấn thông tin Thẻ thanh toán & Thẻ trả trước định danh: Xem chi tiết thẻ; tình trạng thẻ qua tính năng Kích hoạt/Khóa hoặc Mở khóa thẻ.

Các cách truy vấn thông tin thẻ ngân hàng Agribank

Tra cứu thông tin qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking

Agribank E-Mobile Banking là ứng dụng được phát triển bởi ngân hàng Agribank với mục đích giúp khách hàng truy vấn số dư, giao dịch tài chính, in sao kê tài khoản,… cùng trải nghiệm nhiều dịch vụ khác một cách nhanh chóng, tiện lợi.

E-Mobile Banking của Agribank được rất nhiều khách hàng đăng ký sử dụng. Bạn cần phải đăng ký dịch vụ E -Mobile Banking tại ngân hàng trước. Sau đó tải ứng dụng E -Mobile Banking về điện thoại và đăng nhập theo tài khoản ngân hàng cung cấp.

Cuối cùng, tại giao diện chính bạn có thể tùy chọn loại dịch vụ muốn truy vấn thông tin. Với E -Mobile Banking bạn có thể kiểm tra rất nhiều thông tin trên thẻ như: số dư, lịch sử giao dịch, các khoản tiền gửi, lãi vay,…

Truy vấn thông tin thẻ Agribank trên E-Mobile Banking rất đơn giản và nhanh chóng
Truy vấn thông tin thẻ Agribank trên E-Mobile Banking rất đơn giản và nhanh chóng

Truy vấn thông tin thẻ Agribank qua SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking chắc hẳn không còn xa lạ với những người sử dụng thẻ ATM. Phần lớn chúng ta thường sử dụng SMS Banking tự động chỉ với mục đích quản lý số dư. Ngoài tính năng này thì SMS Banking còn còn có thể truy vấn thông tin tài khoản cũng như thực hiện thanh toán hóa đơn,…

Ngoài cách đăng ký dịch vụ trực tiếp tại quầy giao dịch, khi muốn truy vấn thông tin khách  hàng có thể soạn tin nhắn và gửi đến tổng đài 8149. Cú pháp tra cứu sẽ khác nhau tùy vào nội dung tra cứu, ví dụ:

 • Tra cứu số dư tài khoản Agribank tùy chọn, soạn: VBA SD Số tài khoản
 • Tra cứu số dư tài khoản Agribank mặc định, soạn: VBA SD
 • Tra cứu số tài khoản cá nhân Agribank, soạn: VBA DK 2

Kiểm tra thông tin tài khoản Agribank qua Internet Banking

Internet Banking và E -Mobile Banking của Agribank là 2 ứng dụng cung cấp các chức năng khá giống nhau. Điểm khác biệt giữa chúng là Internet Banking hoạt động trên nền tảng website. Không cần phải tải ứng dụng về máy bạn vẫn có thể sử dụng Internet Banking tại đường link đăng nhập ibank.agribank.com.vn.

Kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng Agribank qua Internet Banking
Kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng Agribank qua Internet Banking

Tuy nhiên để có thể sử dụng dịch vụ khách hàng cần mang theo CMND đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để đăng ký. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản được ngân hàng cung cấp. Trên ứng dụng này khách hàng có thể sử dụng rất nhiều tiện ích. Đồng thời có thể truy vấn rất nhiều thông tin thẻ Agribank nhanh chóng, tiện lợi.

Truy vấn thông tin tài khoản Agribank tại cây ATM

Đối với những khách hàng không sử dụng điện thoại thông minh thì cây ATM chính là giải pháp giúp khách hàng quản lý tài khoản tốt hơn. Khách hàng chỉ cần mang theo thẻ Agribank đến cây ATM gần nhất là có thể truy vấn rất nhiều thông tin về số dư, thông tin tài khoản, thay đổi mật khẩu, sao kê tài khoản,…

Truy vấn thông tin trực tiếp tại ngân hàng Agribank hoặc qua tổng đài

Agribank là một trong top các ngân hàng lớn hàng đầu Việt Nam. Tổng hệ thống chi nhánh/điểm giao dịch đã lên đến con số hơn 2.300 được trải rộng trên địa bàn toàn quốc. Chính vì vậy, khách hàng có thể dễ dàng đến trực tiếp quầy giao dịch để được nhân viên hỗ trợ truy vấn thông tin vào thời gian làm việc.

Khách hàng cần mang theo CMND/CCCD đến ngân hàng để được hỗ trợ kiểm tra thông tin. Hoặc gọi đến số tổng đài của Agribank: 1900 558 818 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ nhanh hơn mà không cần di chuyển hay chờ đợi lâu.

Truy vấn thông tin tài khoản Agribank có mất phí không?

Truy vấn thông tin tài khoản ngân hàng Agribank có thể mất phí hoặc không mất phí tùy vào nội dung và hình thức thực hiện truy vấn. Với dịch vụ truy vấn thông tin số dư tài khoản Agribank thì chi phí được tính như sau:

 • Agribank E-Mobile Banking: Miễn phí tra cứu. Tuy nhiên khách hàng sẽ phải thanh toán phí duy trì dịch vụ Agribank E-Mobile Banking là 10.000 đồng/ 1 tháng.
 • SMS Banking: Miễn phí khi khách hàng đăng ký dịch vụ SMS Banking với phí duy trì 10.000 đồng/1 tháng. Đối với khách hàng không đăng ký dịch vụ SMS Banking thì phí gửi tin nhắn tới đầu số 8149 tra cứu thông tin là 1.500 đồng. Tiền phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản chính điện thoại.
 • Internet Banking: Miễn phí truy vấn thông tin. Thế nhưng khách hàng cũng phải thanh toán phí duy trì dịch vụ là 50.000 đồng/năm.
 • Tại chi nhánh/điểm giao dịch ngân hàng Agribank: Nhân viên hỗ trợ truy vấn thông tin miễn phí. Nếu khách hàng muốn in sao kê thông tin thẻ sẽ mất 500 đồng/giao dịch.

Với những cách được chia sẻ bên trên, việc truy vấn thông tin thẻ Agribank sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức hữu ích và áp dụng được ngay vào thực tiễn!

4/5 - (3 bình chọn)