Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số? Cách tra cứu đơn giản?

3749

Giải đáp thắc mắc số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số, bằng số mấy, ghi ở đâu cũng như cách tra cứu số tài khoản Vietcombank nhanh chóng và chính xác nhất.


Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, cuộc sống của con người ngày càng tiên tiến, hiện đại, chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều sở hữu riêng cho mình một số tài khoản ngân hàng để thuận tiện hơn trong các giao dịch tài chính. Trên thị trường tiền tệ Việt Nam hiện nay, có rất nhiều ngân hàng khác nhau cho bạn lựa chọn như Techcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank,… Trong đó, Vietcombank là một trong những ngân hàng được ưa chuộng hơn cả.

Bên cạnh các thông tin về tiện ích khi mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank thì điều được không ít chủ tài khoản Vietcombank quan tâm hiện nay là số tài khoản ngân Vietcombank có bao nhiêu số, bắt đầu bằng số mấy, ghi ở đâu cũng như cách tra cứu tài khoản Vietcombank. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được lời giải đáp chính xác nhất!

Số tài khoản Vietcombank là gì?

Số tài khoản Vietcombank là dãy số do ngân hàng Vietcombank cung cấp người dùng khi mở tài khoản tại ngân hàng, giúp người dùng có thể chuyển khoản giữa các tài khoản ngân hàng hay thanh toán các hóa đơn trực tuyến một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số?

Hiện nay, số tài khoản ngân hàng Vietcombank gồm có 13 số. Những số này chính là đại diện cho các thông tin về chi nhánh ngân hàng, loại tài khoản ngân hàng, loại tiền tệ và mã phân biệt mỗi khách hàng.

Số tài khoản vietcombank gồm có 13 số
Số tài khoản vietcombank gồm có 13 số

Ví dụ như một tài khoản Vietcombank là 071 1 00 0261982 thì nội dung bao gồm trong đó cụ thể như sau:

  • 071: đại diện cho mã chi nhánh ngân hàng ở Hà Nội.
  • 1: đại diện cho tài khoản thanh toán (loại tài khoản).
  • 00: đại diện cho tiền VND (loại tiền tệ).
  • 0261982: đại diện cho mã đại diện cho mỗi khách hàng, giúp phân biệt các khách hàng khác nhau.

Số tài khoản Vietcombank bắt đầu bằng số mấy?

Số tài khoản của mỗi ngân hàng trên thị trường hiện nay sẽ có sự khác biệt là đầu số tài khoản. Cũng nhờ vậy, mà thông qua đầu số tài khoản, các bạn có thể xác định được đó là số tài khoản của ngân hàng nào. Một số đầu số tài khoản Vietcombank phổ biến bao gồm: 001, 004, 007, 0491,…

Số tài khoản Vietcombank được ghi ở đâu?

Thông thường, khi mở thẻ tại ngân hàng Vietcombank, bạn sẽ nhận được một phong bì thư, trong đó gồm có thẻ ATM, thông tin về số tài khoản và mã pin (mật khẩu) để bạn có thể thực hiện các giao dịch tại ATM hay thanh toán tại các máy POS.

Số tài khoản Vietcombank được ghi ở đâu?
Số tài khoản Vietcombank được ghi ở đâu?

Ngoài ra, số tài khoản Vietcombank còn được ghi trên:

  • Biên lai khi bạn giao dịch tại cây ATM
  • Hóa đơn thanh toán tiền điện, tiền nước
  • Tin nhắn SMS mà ngân hàng gửi đến cho bạn khi số dư biến động
  • Trên giao diện khi bạn đăng nhập vào các dịch vụ ngân hàng điện tử của Vietcombank như Mobile Banking, Internet Banking,…

Cách tra cứu số tài khoản Vietcombank

Cách 1: Tra cứu qua cây ATM

Cách tra cứu số tài khoản Vietcombank qua cây ATM rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho thẻ ngân hàng của mình vào cây ATM, nhập mật khẩu để đăng nhập rồi chọn mục thông tin tài khoản. Lúc này màn hình sẽ hiện thông tin về tài khoản của bạn trong đó có số tài khoản.

Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua cây ATM
Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua cây ATM

Cách 2: Tra cứu qua tổng đài hỗ trợ

Bạn cũng có thể gọi đến tổng đài hỗ trợ của Vietcombank 1900 54 54 13 để yêu cầu được cấp lại số tài khoản ngân hàng. Bạn có thể được yêu cầu cung cấp một số thông tin như họ và tên, CMND/CCCD, số thẻ, ngày tháng năm sinh,… Sau khi xác nhận thông tin mà bạn cung cấp là đúng, bạn sẽ được cấp lại số tài khoản của mình.

Cách 3: Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua SMS Banking

Trong trường hợp bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của Vietcombank thì bạn có thể tra cứu tin nhắn SMS mà ngân hàng gửi đến cho mình khi có biến động số dư để lấy lại số tài khoản của mình. Từ những tin nhắn SMS, các bạn có thể dễ dàng biết được số tài khoản Vietcombank của mình là số nào, số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số hay số tài khoản Vietcombank bắt đầu bằng số nào,…

Cách 4: Tra cứu qua Internet Banking/Mobile Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking thì có thể đăng nhập vào tài khoản Internet Banking/Mobile Banking của mình và kiểm tra thông tin số tài khoản đang sử dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Cách 5: Tra cứu tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng

Cách cuối cùng, các bạn có thể mang CMND/CCCD đến chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất và yêu cầu nhân viên tư vấn cấp lại số tài khoản ngân hàng của mình. Các bạn chú ý nên đi vào giờ hành chính, ưu tiên khoảng thời gian đầu giờ buổi sáng hay buổi chiều để được hỗ trợ nhanh nhất.

Alô Mở Thẻ hy vọng với những thông tin cung cấp trong bài viết hôm nay, các bạn đã có được lời đáp cho câu hỏi “số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số, ghi ở đâu, bắt đầu bằng số nào?” đồng thời nắm được cách tra cứu Vietcombank nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)