Tài khoản ngân hàng số dư dưới 50K liệu có bị khóa không?

2308

AloMoThe sẽ cùng các bạn tìm hiểu tài khoản ngân hàng dưới 50K có bị khóa không và lý do vì sao ngân hàng lại giữ 50.000đ trong tài khoản nhé.


Tài khoản ngân hàng giúp cho khách hàng dễ dàng thực hiện nhiều giao dịch ở mọi lúc, mọi nơi mà không cần tốn thời gian đến chi nhánh ngân hàng. Tuy nhiên, đôi khi vì không để ý nên bạn để số dư tài khoản của mình còn dưới 50 nghìn đồng. Liệu điều này có dẫn đến việc tài khoản bị khóa hay không?

Để giải đáp thắc mắc này AloMoThe sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Tài khoản ngân hàng hết tiền có bị khóa không?

Tài khoản ngân hàng có rất nhiều loại, nhưng phổ biến là tài khoản thanh toán. Khách hàng sở hữu loại tài khoản này thì có thể dùng để chuyển tiền, rút tiền, vấn tin tài khoản,… Nhưng nếu trong trường hợp trong tài khoản không có tiền thì sao? Liệu tài khoản hết tiền có bị khóa không?

Tài khoản ngân hàng của bạn sẽ không bị khóa khi trong tài khoản không có tiền. Tài khoản của bạn vẫn sẽ được duy trì hoạt động trong vòng 12 tháng. Sau 12 tháng, nếu tài khoản của bạn không phát sinh giao dịch và không đủ số dư thì ngân hàng sẽ tạm khóa tài khoản để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Tài khoản ngân hàng dưới 50k có bị khóa không?

Nếu trong tài khoản ngân hàng của bạn có số dư tối thiểu dưới 50.000 VND thì tài khoản ngân hàng của bạn cũng vẫn không bị khóa. Tuy nhiên, lúc này bạn sẽ không thể thanh toán cho các khoản phí dịch vụ, nên các tiện ích sẽ bị hủy tự động.

Số tiền phí thường niên, phí quản lý tài khoản của thẻ vẫn sẽ bị trừ âm. Khi nào bạn nạp tiền vào tài khoản, hệ thống sẽ tự động trừ tiền phí dịch vụ tương ứng.

Tài khoản ngân hàng dưới 50k có bị khóa không?
Tài khoản ngân hàng dưới 50k có bị khóa không?

Vì sao ngân hàng luôn giữ 50.000đ trong tài khoản của bạn

Số dư tối thiểu là số tiền ít nhất cần phải có tại mọi thời điểm để duy trì hoạt động tài khoản thẻ ATM. Số tiền này sẽ khác nhau ở mỗi ngân hàng, tùy vào quy định của từng ngân hàng.

Mục đích của số dư tối thiểu: 

 • Để gia tăng tiện ích của khách hàng cũng như hạn chế được tình trạng mở thẻ tràn lan, thẻ ảo thì số dư tối thiểu được xem là sợi dây ràng buộc giữa chủ thẻ với ngân hàng. Lí do là vì số tiền này không chỉ giúp ngân hàng dễ dàng quản lý mà còn là dấu hiệu để xác nhận tài khoản đó còn hoạt động.
 • Với một số ngân hàng, họ sẽ trừ cả số dư tối thiểu này để làm phí quản lý tài khoản. Nếu số dư tài khoản bằng 0 và sau một thời gian dài không có tiền gửi vào tài khoản, ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản thanh toán của bạn.
 • Với nhiều ngân hàng, họ xem đây là số tiền “cọc” khi mở thẻ ATM. Điều này đồng nghĩa với việc bạn vẫn có thể được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn trên số dư tài khoản cũng như có thể thu hồi lại số tiền này sau khi hoàn thành thủ tục đóng tài khoản thanh toán.

Số dư tối thiểu tại các ngân hàng hiện nay

Dưới đây là số dư tối thiểu trong tài khoản của một số ngân hàng hàng đầu hiện nay:

 • VIB: 100.000đ
 • Vietcombank: 0đ
 • MSB: 0đ
 • SHB: 20.000đ
 • ACB: 100.000đ
 • BIDV: 50.000đ
 • Vietinbank: 50.000đ
 • DongABank: 50.000đ
 • TPBank: 50.000đ

Việc không có tiền trong tài khoản ngân hàng sẽ không bị khóa thẻ. Nên khách hàng yên tâm sử dụng, nhưng hãy lưu ý nếu như không giao dịch trong một khoảng thời gian dài hoặc không đóng phí thường niên thì sẽ bị hủy thẻ. 

Trên đây AloMoThe đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi: “Tài khoản ngân hàng dưới 50K có bị khóa không?”. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng và quản lý tài khoản ngân hàng của mình một cách hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)