Cách kích hoạt thẻ ngân hàng Vietinbank cho người mới

411

Sau khi nhận thẻ vật lý cho tài khoản của mình, khách hàng cần thực hiện thao tác kích hoạt thẻ. Vậy, cách kích hoạt thẻ Vietinbank cho người mới như thế nào?


Thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank mang đến nhiều tiện ích vượt trội nên được nhiều khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, để có thể sử dụng các dịch vụ mà ngân hàng Vietinbank cung cấp, khách hàng bắt buộc phải thực hiện thao tác kích hoạt thẻ.  

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách kích hoạt thẻ Vietinbank được thực hiện như thế nào thì hãy cùng Alo Mở Thẻ tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau nhé!

Thẻ ATM Vietinbank là gì?

Thẻ VietinBank là một loại thẻ được phát hành bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank). Loại thẻ này đạt tiêu chuẩn ISO 7810, dành cho khách hàng đăng ký mở tài khoản thành công. 

Thẻ ATM Vietinbank là gì?

Trên mặt thẻ ATM Vietinbank sẽ có các thông tin bao gồm: số CVV trên thẻ ATM VietinBank, số thẻ ngân hàng và tên chủ thẻ. Loại thẻ này có khả năng thực hiện các giao dịch như: kiểm tra tài khoản, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn hoặc mua thẻ điện thoại…

Tại sao phải kích hoạt thẻ Vietinbank?

Thẻ ATM được ngân hàng Vietinbank phát hành khi khách hàng đăng ký mở tài khoản của ngân hàng. Sau khi đăng ký tài khoản thành công, khách hàng sẽ tới ngân hàng nhận thẻ ATM theo lịch hẹn. Tuy nhiên, để sử dụng các tiện ích của thẻ, khách hàng bắt buộc phải thực hiện bước kích hoạt.

Việc kích hoạt thẻ ATM là quy định của ngân hàng để xác nhận thẻ có đang hoạt động hay không. Trường hợp không kích hoạt thẻ thì mọi giao dịch bằng thẻ ATM đều không thể thực hiện được. Trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm nhận thẻ, khách hàng cần phải kích hoạt thẻ.

Nếu sau 30 ngày đó, ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ ATM của bạn lại. Để mở khóa, khách hàng bắt buộc phải đến quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietinbank nhanh chóng

Nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng, Vietinbank cung cấp đa dạng các hình thức kích hoạt thẻ. Khách hàng có thể tham khảo những cách kích hoạt thẻ Vietinbank dưới đây: 

Kích hoạt thẻ Vietinbank qua tin nhắn SMS

Cách này khá đơn giản, tiện lợi, tuy nhiên hiện nay ngân hàng Vietinbank chưa hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ ATM thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại. Do đó, để kích hoạt thẻ ATM Vietinbank, khách hàng cần tham khảo cách tiếp theo. 

Kích hoạt thẻ Vietinbank trên điện thoại

Để kích hoạt thẻ ATM, khách hàng có thể thực hiện trên ứng dụng Vietinbank. Hãy làm theo những bước sau để quá trình kích hoạt diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. 

 1. Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại của bạn.
 2. Bước 2: Nhấn vào mục “Dịch vụ thẻ” trên màn hình chính của ứng dụng.
 3. Bước 3: Tại màn hình cây ATM, các bạn hãy nhấn vào phần “Kích hoạt thẻ‘.
 4. Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị thông báo bạn có muốn xác nhận kích hoạt thẻ không. Các bạn chỉ cần nhấn vào xác nhận để kích hoạt thẻ.

Kích hoạt thẻ Vietinbank tại cây ATM

Đây là cách truyền thống được rất nhiều người lựa chọn. Các bước kích hoạt thẻ ATM Vietinbank tại cây ATM được thực hiện như sau:

 1. Bước 1: Mang thẻ ATM Vietinbank đến cây ATM của ngân hàng Vietinbank gần nhất để thực hiện giao dịch.
 2. Bước 2: Tại cây ATM, các bạn tiến hành cho thẻ ATM vào máy theo chiều mũi tên được in trên thẻ của bạn.
 3. Bước 3: Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt, sau đó nhập chính xác mã PIN thẻ ATM để đăng nhập vào hệ thống.
 4. Bước 4: Sau khi bạn đã đăng nhập thành công, màn hình ATM sẽ hiển thị thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi PIN trước khi giao dịch”. Lúc này, bạn cần nhập mã Pin cũ và nhập mã Pin mới 2 lần theo yêu cầu để thay đổi mã Pin thẻ.  
 5. Bước 5: Sau khi thay đổi mã PIN thành công, điều này có nghĩa là thẻ ATM của bạn đã được kích hoạt và sẵn sàng sử dụng.

Tại sao không kích hoạt được thẻ Vietinbank?

Có rất nhiều khách hàng gặp sự cố khi kích hoạt thẻ ATM Vietinbank. Thông thường, tình huống này xảy ra có thể là do lỗi chủ quan từ khách hàng hoặc do lỗi hệ thống của ngân hàng. Dưới đây là một số lý do không kích hoạt được thẻ ATM Vietinbank. 

Tại sao không kích hoạt được thẻ Vietinbank?
 • Khách hàng nhấn sai mã pin kích hoạt thẻ.
 • Nhập sai mã pin mặc định kích hoạt thẻ quá số lần cho phép.
 • Nhân viên ngân hàng chưa kích hoạt sẵn sàng thẻ cho bạn.
 • Lỗi hệ thống đến từ cây ATM.
 • Kích hoạt thẻ không đúng cây ATM của ngân hàng Vietinbank.

Một số lưu ý sau khi kích hoạt thẻ ATM Vietinbank

Khi thực hiện kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Khi đổi xong mật khẩu thẻ ATM, bạn cần lưu thông tin mã Pin tránh trường hợp bị quên và làm gián đoạn các giao dịch. 
 • Đối với việc kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng, khách hàng chỉ có thể thực hiện tại chính cây ATM của ngân hàng đó. Các cây ATM của ngân hàng khác không hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ lần đầu tiên.
 • Khi thực hiện giao dịch không được nhập sai mã PIN quá 3 lần. Nếu vượt quá số lần quy định, thẻ ATM sẽ bị khóa, giao dịch không thể thực hiện. 
 • Những ngân hàng không liên kết với Vietinbank sẽ không thực hiện được các giao dịch tại cây ATM của ngân hàng đó.  

Nhìn chung, cách kích hoạt thẻ Vietinbank cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Ngay sau khi nhận được thẻ ATM, khách hàng hãy thực hiện thao tác kích hoạt thẻ để sử dụng các tiện ích từ ngân hàng Vietinbank.

5/5 - (2 bình chọn)