Thẻ Vietinbank hết hạn phải làm sao? Cách gia hạn như nào?

1136

Ngay sau khi phát hiện thẻ ATM Vietinbank hết hạn, khách hàng cần thực hiện gia hạn ngay lập tức. Điều này sẽ giúp các giao dịch rút tiền của khách hàng không bị gián đoạn.


Hiện nay, bất cứ trong chúng ta đều sở hữu cho mình ít nhất một chiếc thẻ ATM. Cũng bởi, khi có chiếc thẻ này trong tay, quá trình rút tiền và thanh toán diễn ra vô cùng nhanh chóng. Tuy nhiên, thẻ ATM cũng có thời gian sử dụng, nó sẽ mất hiệu lực khi hết hạn. Nếu bạn đang sử dụng thẻ ATM của Vietinbank hay bất cứ ngân hàng nào thì cũng cần lưu ý tới thời hạn để giao dịch không bị gián đoạn.

Để biết thẻ ATM Vietinbank hết hạn phải làm sao cũng như cách gia hạn, các bạn hãy cùng Alo Mở Thẻ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ ATM VietinBank là gì?

Thẻ ATM VietinBank là loại thẻ được ngân hàng Vietinbank phát hành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng. Khi sở hữu chiếc thẻ này trong tay, khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch như: rút tiền, chuyển khoản, thanh toán, kiểm tra tài khoản… tại các cây ATM của Vietinbank hoặc bất cứ cây ATM ngân hàng nào có liên kết với VietinBank.

Thẻ ATM VietinBank là gì?

Hiện nay, ngân hàng Vietinbank đang phát hành rất nhiều hạng mục thẻ ATM khác nhau. Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng có thể lựa chọn 1 trong các loại thẻ nào:

 • Thẻ ghi nợ nội địa: Sử dụng để thanh toán trong nước.
 • Thẻ tín dụng nội địa: Cho phép khách hàng chi tiêu trước trả tiền sau ở phạm vi trong nước.  
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: Giống với thẻ nợ nội địa nhưng có thêm chức năng thanh toán quốc tế.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Có 10 loại thẻ khác nhau, khách hàng có thể thanh toán ở các nước trên thế giới.
 • Thẻ đồng thương hiệu: Vietinbank phối hợp với một đơn vị liên kết, khách hàng được hưởng ưu đãi khi sử dụng.
 • Thẻ trả trước: Khách hàng nạp vào bao nhiêu tiền thì có thể chi tiêu bấy nhiêu.

Thời hạn sử dụng thẻ ATM VietinBank bao lâu?

Thông thường, tất cả các loại thẻ ATM đều có một thời gian sử dụng nhất định. Việc ngân hàng quy định thời gian dùng thẻ cũng xuất phát từ nguyên nhân thẻ dùng lâu, tính từ của thẻ bị kém. Điều này dẫn đến việc thường xuyên xảy ra lỗi trong quá trình giao dịch. 

Do đó, theo quy định của ngân hàng Vietinbank, thẻ ATM có thời hạn sử dụng khoảng 5 năm (60 tháng). Hết thời gian hiệu lực thẻ ATM của khách hàng sẽ bị tạm khóa và không dùng để giao dịch được nữa. Khách hàng cần nắm rõ thời gian sử dụng thẻ để không bị gián đoạn trong các giao dịch.

Thẻ ATM VietinBank hết hạn phải làm sao?

Khi thẻ ATM Vietinbank của khách hàng hết thời gian sử dụng, ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ. Để gia hạn thẻ và tiếp tục sử dụng dịch vụ, khách hàng bắt buộc phải đến chi nhánh/phòng giao dịch của Vietcombank. Lúc này, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thu hồi lại thẻ cũ, đồng thời giúp khách hàng đăng ký gia hạn thẻ ATM Vietinbank.

Trong quá trình gia hạn thẻ ATM, khách hàng cũng không cần phải lo lắng số tiền trong tài khoản. Cũng bởi, tài khoản ngân hàng không bị hết hạn mà chỉ thẻ ATM hết thời gian sử dụng. Khách hàng vẫn có thể thực hiện được các giao dịch nhận tiền, chuyển tiền bằng tài khoản. Khi nào được cấp lại thẻ ATM Vietinbank, khách hàng mới có thể rút tiền bằng thẻ được.

Hướng dẫn cách gia hạn thẻ ATM ngân hàng Vietinbank

Nhìn chung, cách gia hạn thẻ ATM Vietinbank vô cùng đơn giản. Khách hàng chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank, sau đó trình bày với nhân viên ngân hàng về việc thẻ bị hết hạn cần cấp lại thẻ mới. 

Bước 2: Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng điền vào tờ phiếu phát hành thẻ ATM mới theo mẫu của Vietinbank. Nhiệm vụ của khách hàng là điền đầy đủ và chính xác các thông tin bao gồm: Họ tên, CMND/CCCD, số điện thoại, chữ ký…

Bước 3: Ngay sau khi điền xong thông tin, khách hàng cần nộp tờ phiếu lại cho nhân viên ngân hàng.

Bước 4: Nộp phí phát hành lại thẻ ATM Vietinbank (nếu có) và nộp lại thẻ cũ cho nhân viên ngân hàng. 

Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ hẹn lịch với khách hàng để đến nhận thẻ mới.

Thời gian để làm lại thẻ ATM VietinBank khi gia hạn tương đương với phát hành thẻ mới. Thông thường, thời gian làm thủ tục mất 10-15 phút nếu phòng giao dịch không bị quá tải. Còn thời gian nhận thẻ dao động từ 10 – 15 ngày kể từ ngày đăng ký mở thẻ. 

Gia hạn thẻ ATM Vietinbank có mất phí không?

Hiện nay, ngân hàng có áp dụng thu phí gia hạn thẻ ATM đối với một số loại thẻ. Do đó, tùy theo loại thẻ mà bạn đăng ký mở sẽ có phí khác nhau. Mức phí gia hạn thẻ ATM ngân hàng Vietinbank áp dụng tối đa là 110.000 VND. Cụ thể như sau:

 • S – Card, C – Card thường và liên kết: 50.000 VND.
 • G – Card, Pink – Card: 110.000 VND.
 • Thẻ 12 con giáp: 110.000 VND
 • Thẻ đồng thương hiệu: 77.000 VND.
 • Thẻ phụ: Miễn phí

Một số lưu ý khi gia hạn thẻ ATM Vietinbank

Như chúng ta đã biết, khi thẻ ATM Vietinbank hết hạn, khách hàng bắt buộc phải ra chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank để làm lại thẻ. Trước khi tới ngân hàng Vietinbank để gia hạn thẻ ATM, khách hàng cần lưu ý một số điểm sau:

Một số lưu ý khi gia hạn thẻ ATM Vietinbank
 • Thủ tục gia hạn thẻ yêu cầu đích thân khách hàng đến thực hiện. Điều này có liên quan đến xác nhận ở ngân hàng cũng như xác nhận chữ. Chính vì vậy, khách hàng không thể nhờ người thân hay bất kỳ bạn bè nào thay thế.
 • Thẻ ATM Vietinbank hết hạn nhưng không ảnh hưởng tới tài khoản ngân hàng Vietinbank. Do đó, trường hợp trong thẻ vẫn còn tiền thì khách hàng không cần phải quá lo lắng.   
 • Khi đến ngân hàng Vietinbank làm thủ tục cấp thẻ mới, khách hàng cần mang theo CMND/CCCD và thẻ cũ để giao dịch diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Như vậy có thể thấy rằng thủ tục gia hạn thẻ ATM Vietinbank diễn ra khá nhanh chóng, dễ dàng. Ngay sau khi phát hiện thẻ ATM của mình hết hạn sử dụng, hãy đến trực tiếp ngân hàng để gia hạn ngay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)