Thẻ MBBank hết hạn phải làm sao? Cách gia hạn như nào?

3089

Phải làm sao khi thẻ MBBank hết hạn là nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng. Để biết cách gia hạn thẻ ATM ngân hàng MBBank, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!  

Thẻ ATM là một loại thẻ thanh toán đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, bất cứ loại thẻ ATM nào cũng có hạn sử dụng. Để chủ động trong quá trình giao dịch, thanh toán hàng ngày, khách hàng nên nắm rõ thời gian sử dụng thẻ cũng như thủ tục gia hạn thẻ khi hết hạn.

Vậy, thẻ MBBank hết hạn phải làm sao? Cách gia hạn như thế nào? Hãy cùng Alo Mở Thẻ tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ ATM MBBank có hết hạn được không?

Bất cứ loại thẻ ATM nào của các ngân hàng đều có thời hạn sử dụng. Tùy vào từng loại thẻ ATM mà thời hạn sử dụng sẽ được quy định khác nhau. 

Thẻ ATM MBBank có hết hạn được không?

Thông thường, thời gian sử dụng của thẻ ATM sẽ dao động từ 4-7 năm. Do đó, thẻ ATM MBBank có hết hạn được không, câu trả lời là Có. Việc thẻ ATM MB Bank có thời hạn sử dụng là điều bắt buộc

Nguyên nhân của việc thẻ ATM có thời hạn sử dụng đó là do trên thẻ có miếng chip để nhận diện tài khoản, thẻ khi sử dụng. 

Sau khi khách hàng dùng một thời gian dài, thẻ sẽ gặp các vấn đề như bị mờ, xước, cong, vênh… Điều này dẫn đến tình trạng thẻ gặp sự cố, lỗi, không thể thực hiện giao dịch. 

Chính vì nguyên nhân trên mà khách hàng cần phải gia hạn và làm lại thẻ ATM MBBank khi tới thời hạn sử dụng. Để biết chính xác khi nào hết hạn, khách hàng có thể kiểm tra bằng nhiều cách khác nhau.

Làm thế nào để biết thẻ MBBank hết hạn?

Có rất nhiều cách để khách hàng kiểm tra thẻ ATM MBBank của mình đã hết hạn chưa. Dưới đây là một số cách mà khách hàng có thể tham khảo.

  1. Kiểm tra trên ứng dụng Internet Banking: Khách hàng nếu đã đăng ký dịch vụ Internet Banking thì chỉ cần đăng nhập vào tài khoản để kiểm tra ngày hết hạn của thẻ.
  2. Xem ngày hết hạn trên thẻ: Khi phát hành thẻ ATM, ngân hàng sẽ in thông tin về ngày hết hạn trên mặt thẻ. Thông tin này thường được hiển thị dưới dạng MM/YY, trong đó MM là số thể hiện tháng, YY là hai số cuối cùng của năm.
  3. Kiểm tra tại cây ATM: Chỉ cần mang thẻ MBBank ra cây ATM bất cứ ngân hàng nào có liên kết. Sau đó cho thẻ vào khe đọc, nếu thẻ ATM hết hạn và đã bị khóa thì sẽ có thông báo ở trên màn hình.
  4. Kiểm tra tại phòng giao dịch ngân hàng: Khách hàng mang theo thẻ ATM và CMND/CCCD ra chi nhánh của ngân hàng phát hành thẻ gần nhất để trực tiếp xem thẻ đã hết hạn chưa?

Thẻ ATM MBBank hết hạn phải làm sao?

Trong trường hợp thẻ ATM MBBank của khách hàng bị khóa, trước tiên cần kiểm tra xem ngày phát hành và ngày hết hạn của thẻ là bao nhiêu. Nếu thẻ ATM bị khóa do hết hạn thì việc khách hàng cần làm ngay lúc này là đến phòng giao dịch ngân hàng để được hỗ trợ tư vấn về việc gia hạn hoặc làm lại thẻ mới.

Việc làm này vô cùng cần thiết giúp các giao dịch của khách hàng không gián đoạn. Bên cạnh đó, dù thẻ ATM đã bị khóa và không thể tiếp tục sử dụng thì khách hàng vẫn có thể phải trả phí thường niên định kỳ nếu không thông báo hủy thẻ.

Hướng dẫn cách gia hạn thẻ ATM MBBank

Nhìn chung, cách gia hạn thẻ ngân hàng MBBank vô cùng đơn giản và dễ dàng. Khách hàng chỉ cần thực hiện theo các thao tác dưới đây.

Bước 1: Mang giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực tới quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng MBBank gần nơi mình sinh và làm việc nhất.

Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng về tình trạng thẻ bị khóa do hết hạn sử dụng. Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn và đưa cho khách hàng mẫu đơn gia hạn thẻ.

Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu của ngân hàng và nộp lại cho nhân viên.

Bước 4: Xuất trình giấy tờ tùy thân để nhân viên xác nhận và tiến hành gia hạn thẻ cho khách hàng.

Bước 5: Giao dịch viên xác nhận thông tin và thông báo tới khách hàng ngày nhận thẻ.

Giải đáp thắc mắc liên quan đến gia hạn thẻ ATM MBBank

Gia hạn thẻ ATM MBBank mất bao lâu?

Thời gian gia hạn thẻ tại quầy giao dịch ngân hàng diễn ra nhanh chóng, trong vòng 10-15 phút. Tuy nhiên, thời gian cụ thể còn tùy thuộc vào số lượng khách hàng giao dịch ngày hôm đó. Còn đối với thời gian nhận thẻ, thông thường khách hàng sẽ nhận được thẻ mới trong vòng 5-7 ngày.

Thẻ ATM MBBank hết hạn có chuyển khoản được không?

Khi thẻ ATM MB hết hạn, khách hàng sẽ không thực hiện được các giao dịch như: rút tiền, chuyển khoản, thanh toán trực tuyến…Thế nhưng, khách hàng vẫn có thể giao dịch tài chính bằng tài khoản của mình.

Thẻ ATM MBBank hết hạn có chuyển khoản được không?

Thẻ ATM MBBank hết hạn nhưng vẫn còn tiền

Thẻ ATM MB hết hạn sử dụng nhưng khách hàng vẫn có thể ra phòng giao dịch/chi nhánh MB để rút tiền. Ngoài ra,  khách hàng có thể chờ gia hạn thẻ ATM để tiếp tục sử dụng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề gia hạn thẻ MBBank mà khách hàng có thể tham khảo. Mong rằng qua bài viết trên, khách hàng sẽ biết cách xử lý khi thẻ ATM MB hết thời gian sử dụng để các giao dịch không bị gián đoạn.

5/5 - (2 bình chọn)