Cách đổi mật khẩu ATM VIB đơn giản và nhanh chóng nhất

680

Thay đổi mã Pin VIB là điều cần thiết giúp tăng cường bảo mật cho thẻ. Vậy, cách đổi mật khẩu thẻ VIB như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ ATM VIB được ngân hàng VIB phát hành cho khách hàng có nhu cầu với nhiều chức năng nổi bật như: Nộp tiền vào tài khoản, rút tiền, chuyển tiền sang tài khoản khác, thanh toán hóa đơn…Sau lần nhận thẻ đầu tin, khách hàng sẽ nhận được một mã Pin để sử dụng thẻ. Để có thể thực hiện giao dịch, khách hàng cần tiến hành kích hoạt thẻ bằng cách đổi mật khẩu.

Ngoài ra, theo khuyến cáo của ngân hàng, khách hàng nên thay đổi mã PIN VIB định kỳ từ 3 – 6 tháng một lần để bảo vệ tài khoản của mình. Để biết cách đổi mật khẩu thẻ VIB nhanh chóng, các bạn hãy cùng Alo Mở Thẻ tìm hiểu qua bài viết sau.

Mã PIN VIB là gì?

Mã PIN (mật khẩu thẻ ATM) là một chuỗi chữ số dùng để xác thực và bảo vệ tài khoản của khách hàng. Khách hàng phải sử dụng mã Pin khi thực hiện giao dịch tại các cây ATM, máy POS, EDC…

Mã PIN VIB là gì?

Mã Pin đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó giống như một mã số nhận diện chủ sở hữu thẻ. Đồng thời, ngăn chặn các rủi ro như mất thẻ, trộm cắp, sử dụng thẻ trái phép… Do đó, khách hàng nên sử dụng mã Pin khó đoán để tăng cường bảo mật.

Tầm quan trọng của mã PIN VIB

Như đã nói ở trên, mã Pin VIB giúp bảo vệ tài khoản trước những rủi ro không đáng có. Dưới đây là tầm quan trọng của mã Pin ATM VIB mà khách hàng nên biết: 

  • Xác minh và cấp quyền sử dụng cho chủ sở hữu thực hiện các giao dịch thanh toán, rút tiền và giao dịch khác.
  • Bảo vệ an toàn cho số tiền có trong tài khoản của khách hàng. Nó giống như một lớp bảo mật an toàn cho thẻ ATM, chỉ chủ thẻ mới biết mã PIN và không tiết lộ với bất cứ ai.
  • Trường hợp thông tin mã Pin bị tiết lộ, kẻ gian có thể sử dụng để chiếm đoạt toàn bộ số tiền trong thẻ hoặc thậm chí thay đổi mã PIN mới.

Chính vì những điều trên mà khách hàng cần chọn một mã Pin không dễ đoán. Ngoài ra, tuyệt đối không tiết lộ mã Pin thẻ VIB cho bất cứ ai để tránh những rủi ro không may có thể xảy ra.

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM VIB nhanh chóng

Để thay đổi mật khẩu thẻ ATM VIB nhanh chóng, khách hàng có thể đến trực tiếp cây ATM ngân hàng VIB để đổi hoặc đổi mật khẩu qua hình thức online. 

Đổi mật khẩu VIB qua cây ATM

Bước 1: Trước tiên khách hàng đến cây ATM của ngân hàng VIB gần nơi mình sinh sống và làm việc nhất.

Bước 2: Tại máy ATM khách hàng cho thẻ vào khe theo hướng mũi tên. Trong quá trình nhập mã Pin khách hàng hãy sử dụng che bàn phím để đảm bảo an toàn. 

Bước 3: Sau khi nhập mã Pin thành công, trên màn hình ATM khách hàng  nhấn chọn giao dịch đổi mã Pin.

Bước 4: Nhập mã Pin cũ, sau đó nhập mã Pin mới và xác nhận lại một lần nữa theo yêu cầu.

Bước 5: Màn hình cây ATM sẽ hiện ra thông báo giao dịch thành công.

Đổi mật khẩu VIB online

Khách hàng truy cập trực tiếp vào website chính thức của VIB để đổi mật khẩu thẻ VIB. Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Khách hàng đăng nhập trực tiếp vào website chính thức của ngân hàng VIB.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản các nhân, sau đó nhấn chọn đổi Pin.

Bước 3: Nhập lại mật khẩu cũ, sau đó nhập mật khẩu mới và xác nhận lại một lần nữa để hoàn tất giao dịch đổi mật khẩu.

Bước 4: Khi giao dịch thành công, màn hình sẽ hiển thị thông báo thành công.

Ý nghĩa của việc đổi mật khẩu thẻ VIB

Đổi mật khẩu thẻ ATM VIB là một trong những bước vô cùng quan trọng mà khách hàng cần ghi nhớ. Bên cạnh đó, việc đổi mật khẩu VIB còn mang ý nghĩa cụ thể như sau:

Ý nghĩa của việc đổi mật khẩu thẻ VIB
  • Đối với các thẻ ATM VIB mới: Việc đổi mật khẩu vừa để kích hoạt thẻ vừa chuyển mật khẩu thành các ký tự dễ nhớ mà không tiết lộ với bất cứ.
  • Đối với các thẻ ATM VIB cũ: Thay đổi mật khẩu chính là hành động tăng cường bảo mật giúp tài khoản được an toàn nếu không may ai đó biết được mật khẩu cũ của bạn.

Lưu ý: Việc đổi mật khẩu thẻ ATM VIB phải do chủ sở hữu trực tiếp đi đổi lại. Do đó, khách hàng không thể nhờ người khác đổi mật khẩu, điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn.

Một số lưu ý khi đổi mã PIN thẻ VIB 

Khi thực hiện đổi mã PIN thẻ ngân hàng VIB, mọi người cần lưu ý một số lưu ý sau để tránh những rủi ro không đáng có:

  • Trước khi thực hiện đổi mật khẩu, khách hàng cần sử dụng thiết bị kết nối Internet an toàn và bảo mật. Hạn chế dùng mạng cộng cộng để tránh trường hợp bị lộ thông tin cá nhân.  
  • Khi chọn mã PIN mới, không nên dùng mã Pin dễ đoán như ngày sinh, số điện thoại, hoặc các dãy số liên quan đến cá nhân. Tốt nhất nên đặt một mã PIN mạnh, khó đoán giúp tăng tính bảo mật.
  • Thường xuyên thay đổi mã Pin để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. Khách hàng có thể thiết lập thời gian cụ thể để đổi mã Pin, đồng thời tuân thủ quy định của ngân hàng để bảo vệ tài khoản thẻ của mình.
  • Không chia sẻ thông tin về mã PIN với bất kỳ ai, bao gồm bạn bè, người thân, thậm chí là ngân hàng. Hãy đảm bảo lưu giữ mã PIN ở nơi chỉ một mình khách hàng biết. 
  • Sau khi thay đổi mã PIN, khách hàng hãy kiểm tra kỹ mã PIN mới để đảm bảo mình nhập đúng. Điều này giúp khách hàng tránh được những sai sót trong quá trình đổi mật khẩu, tránh tình trạng gián đoạn các giao dịch.

Như vậy có thể thấy rằng, việc thay đổi mật khẩu thẻ VIB khá đơn giản và nhanh chóng. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản thẻ, khách hàng nên thay đổi mã Pin thường xuyên, đồng thời không chia sẻ thông tin thẻ cho bất cứ ai.

5/5 - (1 bình chọn)