Cách chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang ATM nhanh nhất 2024

6998

Giải đáp thắc mắc cách chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang thẻ ATM là như thế nào, liệu có thể chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang thẻ ATM không, phí chuyển tiền?


Đa số chúng ta đều nắm được cách chuyển tiền từ tài khoản thẻ ATM này sang tài khoản thẻ ATM khác hay chuyển tiền từ thẻ ATM sang tiền điện thoại nhưng ít ai nắm được cách chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang ATM.

Làm thế nào để chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang ATM? Nội dung bài viết dưới đây Alô mở thẻ sẽ giúp bạn có được lời giải đáp chính xác nhất!

Chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang ATM là như thế nào?

Chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang ATM thực chất là hình thức bạn dùng những mệnh giá của thẻ điện thoại để chuyển đổi thành tiền mặt rồi chuyển lại vào tài khoản thẻ ATM của mình.

Cách chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang ATM nhanh chóng nhất

Đầu tiên, để chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang ATM, bạn cần tiến hành đổi thẻ điện thoại mà mình mua thành tiền rồi mới có thể chuyển sang tài khoản ngân hàng được. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang tiền mặt uy tín, chất lượng, bảo mật thông tin khách hàng tốt cùng mức chiết khấu hợp lý như nganluong.vn, baokim, gambank pay, ipay.vn,….

Trong đó, Ngân Lượng và Bảo Kim hiện đang là 2 ví điện tử được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất khi đổi thẻ điện thoại thành tiền mặt. Dưới đây, chúng tôi sẽ lấy ví dụ về việc chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang ATM qua ví Ngân Lượng và Bảo Kim. Các bạn hãy theo dõi để có thể thực hiện nhanh chóng nhất nhé.

Cách chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang ATM qua ví Ngân Lượng

Điều kiện

 • Đã đăng ký tài khoản ví điện tử Ngân Lượng (tài khoản vẫn trong trạng thái hoạt động)
 • Tài khoản Ngân lượng đã liên kết với tài khoản thẻ ATM.
Chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang ATM qua ví Ngân Lượng
Chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang ATM qua ví Ngân Lượng

Các bước thực hiện

Bước 1: Đăng nhập vào website Nganluong.vn. Trường hợp bạn chưa có tài khoản tại nganluong.vn thì tiến hành đăng ký tài khoản.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, tại mục “Thực hiện giao dịch”, bạn click chọn “Nạp tiền”.

Bước 3: Sau khi giao diện mới mở ra thì click chọn phương thức nạp là “Thẻ cào điện thoại”.

Bước 4: Tiến hành nhập các thông tin liên quan theo yêu cầu như mã thẻ, số seri của thẻ, nhà mạng cung cấp. Những thông tin này đều được thể hiện rõ trên thẻ cào, bạn chú ý nhập chính xác các thông tin để đảm bảo giao dịch được diễn ra thuận lợi và chính xác nhất.

Bước 5: Kiểm tra tài khoản/số ví Ngân Lượng: sau khi trừ đi phí chiết khấu theo quy định, số tiền còn lại sẽ được chuyển đến tài khoản Ngân lượng của bạn.

Bước 6: Rút tiền từ tài khoản Ngân lượng về ATM:

 • Trường hợp rút tiền về tài khoản ngân hàng liên kết, bạn click chọn “Rút tiền”. Còn nếu bạn muốn chuyển tiền về tài khoản thẻ ATM khác thì click chọn “Chuyển tiền”
 • Sau đó, bạn nhập chính xác các thông tin theo yêu cầu như: Thông tin số tiền chuyển, số tài khoản ngân hàng, chi nhánh. Nhập mã xác thực rồi chọn lệnh rút tiền/chuyển tiền.
 • Thông thường sau khoảng 5- 30 phút, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ nhận được tiền.

Cách chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang ATM qua ví Bảo Kim

Điều kiện:

 • Đã đăng ký tài khoản ví điện tử Bảo Kim (tài khoản vẫn trong trạng thái hoạt động)
 • Tài khoản Bảo Kim đã liên kết với tài khoản thẻ ATM.
Chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang ATM qua ví Bảo Kim
Chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang ATM qua ví Bảo Kim

Các bước thực hiện

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ví điện tử Bảo Kim trên website Baokim.vn. Trường hợp chưa có tài khoản thì tiến hành đăng ký tài khoản rồi đăng nhập.

 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, tại thanh menu chọn mục “Giao dịch” rồi click chọn “Nạp tiền”.
 • Bước 3: Chọn phương thức nạp “Nạp tiền bằng thẻ cào” rồi nhập đầy đủ các thông tin liên quan đến thẻ cào theo yêu cầu: mã pin thẻ, số seri thẻ.
 • Bước 4: Nhập mã OTP rồi click chọn “Nạp tiền”. Tiền từ thẻ điện thoại sẽ sau khi trừ đi phí chiết khấu sẽ được chuyển vào tài khoản Bảo Kim của bạn.
 • Bước 5: Chọn lệnh “Rút tiền” rồi chọn “Rút tiền về tài khoản ngân hàng” để tiến hành chuyển tiền sang thẻ ATM. Nhập các thông tin theo yêu cầu: số tiền muốn rút, số thẻ nhận tiền, ghi chú rút tiền.
 • Bước 6: Nhập mã OTP rồi click chọn “Rút tiền”. Sau đó, tiền từ tài khoản Bảo Kim sẽ được chuyển về tài khoản thẻ ATM của bạn.

Ưu và nhược điểm của việc chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang ATM

Ưu điểm:

 • Có thể thực hiện vào bất cứ lúc nào, ngay cả thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ lễ tết
 • Có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu với một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet
 • Đơn giản, dễ thực hiện, giao dịch nhanh chóng, chỉ sau vài phút là tiền đã được chuyển về tài khoản ATM của bạn.

Nhược điểm:

 • Khách hàng thường phải chịu mức chiết khấu cao, có thể lên đến 20%
 • Trường hợp điền không đúng mệnh giá thẻ cào hoặc nhập sau số có thể khiến bạn không chuyển được tiền hoặc thậm chí là mất luôn thẻ cào
 • Hiện nay đã xuất hiện nhiều website lừa đảo, lợi dụng hình thức hỗ trợ chuyển tiền từ điện thoại sang ATM để chiếm đoạt tiền của khách hàng. Do đó, để đảm bảo an toàn cho giao dịch chuyển tiền, các bạn chú ý chọn các website uy tín, chất lượng, bảo mật thông tin khách hàng tốt và có mức chiết khấu hợp lý.

Phí chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang ATM

Hiện nay, hầu hết các ví điện tử đều hỗ trợ khách hàng rút tiền về tài khoản ngân hàng hoàn toàn miễn phí nên khi bạn chuyển tiền từ ví điện tử của mình về tài khoản thẻ ATM sẽ không mất phí.

Bạn có thể mất một khoản phí chiết khấu khi nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ cào
Bạn có thể mất một khoản phí chiết khấu khi nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ cào

Tuy nhiên, với hình thức chuyển đổi tiền hay nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ điện thoại thì bạn sẽ phải mất một khoản phí chiết khấu. Ví dụ với ví điện tử Ngân Lượng và Bảo Kim ở trên thì mức phí chiết khấu cụ thể như sau:

Ví điện tử Ngân Lượng:

 • Đối với thẻ cào Viettel, Mobiphone, Vinaphone: tối đa là 26%
 • Đối với thẻ cào Gate: tối đa là 21%

Ví điện tử Bảo Kim: 

 • Đối với thẻ cào Viettel: tối đa là 23%
 • Đối với thẻ cào Mobiphone, Vinaphone: tối đa là 22,5%
 • Đối với thẻ Gate, Vcoin: tối đa là 20%.

Trên đây là toàn bộ nội dung về cách chuyển tiền từ thẻ điện thoại sang ATM. Mong rằng qua đây, các bạn đã có thể nắm được cách chuyển tiền từ những chiếc thẻ điện thoại không dùng đến của mình sang tài khoản thẻ ATM một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

5/5 - (2 bình chọn)